Ngày 23 Tháng 9, 2015 | 04:09 PM

"Choáng" với hình ảnh 20 tấn cá chết trắng trong lồng ở Đà Nẵng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau ảnh hưởng của cơn bão số 3 vừa qua, gia đình ông Hồ Phú Sâm (63 tuổi, xã Hòa Bắc, Hòa Vang, Đà Nẵng) điêu đứng mất hàng chục tấn cá vì cá nuôi trong lồng chết sạch.

Mấy ngày nay, người dân ở thôn Phò Nam, xã Hòa Bắc xót xa khi chứng kiến cảnh ông Hồ Phú Sâm phải vớt hàng chục tấn cá chết nổi lềnh bềnh tại lồng nuôi trên sông Cu Đê.

Ông Sâm cho biết, dù cơn bão số 3 vừa qua không đổ bộ vào Đà Nẵng nhưng hoàn lưu của bão cũng ảnh hưởng nên gây thiệt hại nặng nề đối với gia đình ông.

Cá điêu hồng chết trắng lồng ngày đầu tiên sau bão số 3 của hộ ông Sâm. Ảnh Nguyễn Cầu
Cá điêu hồng chết trắng lồng ngày đầu tiên sau bão số 3 của hộ ông Sâm. Ảnh Nguyễn Cầu

“Sau cơn bão số 3, tôi ra lồng kiểm tra thì phát hiện vài con cá (chủ yếu là cá điêu hồng) chết nổi bồng bềnh. Nhưng sau một đêm, sáng ra tôi thấy cả lồng cá chết nổi lên trắng lồng. Nhìn xót xa lắm chú à…”, ông Sâm nghẹn ngào nói.

Theo ghi nhận, ông Sâm nuôi 25 lồng cá, cá giống được ông Sâm thả vào năm 2014 với khoảng 6.000 con cá giống mỗi lồng. Sau khoảng nửa năm chăm nuôi, số cá này đang xuất bán thì không may gặp phải mưa bão.

“Nhiều ngày qua, gia đình tôi phải thuê người vớt cá đi vứt và thuê máy xúc đào hố chôn cá chết để không gây ô nhiễm môi trường. Ước tính thiệt hại vì cá chết khoảng 800 triệu đồng”, ông Sâm nói.

Mấy ngày nay, ông Sâm vẫn ra lồng vớt cá chết. Thiệt hại khoảng 800 triệu đồng. Ảnh Đức Hoàng
Mấy ngày nay, ông Sâm vẫn ra lồng vớt cá chết. Thiệt hại khoảng 800 triệu đồng. Ảnh Đức Hoàng

Theo ông Sâm, nguyên nhân dẫn đến cá điêu hồng chết sạch là do sau cơn bão số 3, mưa to nên tạo thành dòng chảy lớn mang theo phù sa đất đỏ từ dự án làm đường gần đó nên cá thiếu oxy và bị “bức tử”.

Ông Sâm cũng cho biết, hơn 2 năm nay, gia đình ông nuôi cá lồng trên sông Cu Đê cũng bị ảnh hưởng của mưa lũ nhưng không thiệt hại nặng như năm nay.

Đức Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC