Ngày 20 Tháng 11, 2019 | 05:01 PM

Chiến sỹ CSGT kể lại giây phút kéo người mắc kẹt ra khỏi gầm xe Mercedes đang rực lửa

  MỚI NHẤT

Giadinhnet – Ngồi kể lại vụ tai nạn thương tâm xảy ra sáng nay (20/11), Trung tá Vũ Xuân Hà Thái, Đội CSGT số 3 (Công an TP Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Chiều ngày 20/11, sau nhiều giờ vụ tai nạn xảy ra tại cầu Hòa Mục (quận Cầu Giấy, Hà Nội), Trung tá Vũ Xuân Hà Thái, Đội CSGT số 3 (Công an TP Hà Nội) dường như vẫn chưa hết bàng hoàng.

Chiến sỹ CSGT kể lại giây phút kéo người mắc kẹt trong gầm ôtô Mercedes đang rực lửa - Ảnh 1.

Trung tá Vũ Xuân Hà Thái kể lại giây phút cứu người trong đám cháy với PV.

Trung tá Vũ Xuân Hà Thái cho biết, vào thời điểm hơn 7h sáng, lượng phương tiện giao thông di chuyển trên các nút giao thông bắt đầu đông dần lên. Thời điểm đó, khi đang thực hiện nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông tại nút giao Láng Hạ - Láng – Lê Văn Lương, Trung tá Vũ Xuân Hà Thái đã bất ngờ nhìn thấy vụ tai nạn giữa xe ô tô và nhiều xe máy ngay tại gần nút giao. Sau đó, các phương tiện bốc cháy ngùn ngụt.

Chiến sỹ CSGT kể lại giây phút kéo người mắc kẹt trong gầm ôtô Mercedes đang rực lửa - Ảnh 2.

Ngồi kể lại vụ tai nạn thương tâm xảy ra sáng nay (20/11), Trung tá Vũ Xuân Hà Thái vẫn chưa hết bàng hoàng.

Trung tá Vũ Xuân Hà Thái nhớ lại: "Ngay lúc đó, được sự đồng ý của cấp trên, tôi đã nhờ đồng nghiệp trực tại chốt rồi cùng đồng đội chạy đến chiếc xe đang bị cháy để cứu người. Lúc đó, tôi nhìn thấy một người đàn ông mang áo Grab đang bị mắc kẹt trong đám cháy, quần của anh ta cũng đang bốc cháy. Cảnh tượng rất nguy hiểm. Khi đó, tôi chỉ có một sự lựa chọn là cứu người".

"Tôi vội chạy đến lật mấy chiếc xe đang nằm ở giữa đường để cứu nam thanh niên ra khỏi đám cháy. Lúc đó, ngoài tôi ra còn có một anh thanh niên khác đến hỗ trợ. Cũng rất may là có hai người hợp sức mới kéo được nam thanh niên ra nhanh như vậy", anh Thái kể lại.

Chiến sỹ CSGT kể lại giây phút kéo người mắc kẹt trong gầm ôtô Mercedes đang rực lửa - Ảnh 3.

Xe ô tô và 2 xe máy, 1 xe đạp điện đều trơ khung sau vài phút bốc cháy.

Chiến sỹ CSGT kể lại giây phút kéo người mắc kẹt trong gầm ôtô Mercedes đang rực lửa - Ảnh 4.

Biển xe máy tìm thấy trong đám cháy xảy ra sáng nay.

Chia sẻ thêm với PV, mặc dù cảm thấy mặt nóng bừng và tức ngực nhưng sau khi lao vào đám cháy cứu người, đến giờ anh Thái vẫn chưa đi kiểm tra sức khỏe.

Trung tá Thái cho biết: "Đến giờ, tôi vẫn chưa biết tình hình sức khỏe của anh bạn mang áo Grab như thế nào. Có lẽ là bị thương khá nặng ở chân".

Theo anh Thái, mặc dù sự việc đã diễn ra nhiều giờ đồng hồ nhưng đến nay, anh chỉ nghĩ rằng, đây là hành động cấp thiết mà hành động không thể chậm trễ. Bởi mỗi giây qua đi, ngọn lửa càng bùng phát lớn hơn thì người thanh niên mang áo Grab càng nguy hiểm hơn.

Chiến sỹ CSGT kể lại giây phút kéo người mắc kẹt trong gầm ôtô Mercedes đang rực lửa - Ảnh 5.

Hiện trường vụ tai nạn xảy ra sáng 20/11.

"Do đó, tôi không thể chần chừ. Khi tôi và đồng đội kéo được bạn í ra ngoài, đôi chân đã bắt đầu bị bén lửa. Thật may là chúng tôi đã cứu được nạn nhân kịp thời. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đến trách nhiệm chứ không thấy sợ hãi gì", Trung tá Thái trải lòng.

Bởi theo Trung tá Thái, thời điểm cấp thiết đó, thấy có người bị nạn, nếu không phải là anh mà là các đồng đội khác hay thậm chí là người dân thì cũng sẽ làm như vậy. Bởi đó không chỉ là nhiệm vụ của người chiến sĩ công an mà còn là trách nhiệm của một người công dân với xã hội.

Trước đó, vào khoảng 7h20 phút, ngày 20/11, vụ tai nạn xảy ra giữa xe ô tô mang nhãn hiệu Mercedes với 3 chiếc xe máy, 1 xe đạp điện đã xảy ra tại cầu Hòa Mục, đoạn nút giao Lê Văn Lương – Nguyễn Ngọc Vũ (Cầu Giấy, Hà Nội).

Hậu quả khiến 1 nạn nhân tử vong, xe ô tô cùng 2 xe máy, 1 xe đạp điện đã bốc cháy trơ khung ngay sau đó.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, nữ tài xế đã đến cơ quan công an trình diện. Danh tính người này được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1971, trú tại Hà Nội).

Hiện vụ việc vẫn đang điều tra và làm rõ.

Bảo Loan

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC