Ngày 12 Tháng 10, 2015 | 08:30 PM

Cháy chung cư Xa La: Nhiều gia đình phải thuê nhà nghỉ để ngủ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau vụ cháy chung cư Xa La (Hà Nội) vào tối qua, toàn bộ 416 hộ dân phải sơ tán. Một số người dân vẫn chưa biết đi đâu về đâu.

Tối 12/10, rất nhiều hộ dân quay về chung cư Xa La lấy đồ đạc sau một đêm phải rời khỏi căn hộ của mình vì vụ cháy kinh hoàng.

Trong số 416 hộ, một số phải thuê khách sạn hoặc nhà nghỉ để tá túc, một số khác chuyển đến ở nhà người thân, một số khác chưa biết đi đâu về đâu.

 

Cháy chung cư Xa La: Không có chuyện cháy 1.000 ô tô, xe máy Cháy chung cư Xa La: Không có chuyện cháy 1.000 ô tô, xe máy

GiadinhNet- Trước thông tin vụ cháy chung cư Xa La có 1.000 ô tô xe máy bị thiêu rụi, ông Phạm Mạnh Hùng - Công an phường Phúc La (Hà Đông) khẳng định không có chuyện đó.

 

Theo thông báo của BQL tòa nhà các hộ gia đình nếu cần chỗ nghỉ tạm thì liên hệ chi nhánh khu đô thị Mường Thanh. Cũng theo thông báo này, đến 16 giờ 12/10, tòa nhà CT4B (trừ một số trục căn hộ bị hỏng trục thoát nước), CT4C sẽ hoạt động trở lại (thang máy, hệ thống điện, hệ thống cáp và thoát nước).

 


Người dân vẫn chưa hết hoang mang sau khi tòa nhà có thông báo phải khắc phục sự cố vụ cháy trong vòng nửa tháng.

Người dân vẫn chưa hết hoang mang sau khi tòa nhà có thông báo phải khắc phục sự cố vụ cháy trong vòng nửa tháng.

 

Riêng tòa CT4A và một số trục căn hộ tòa nhà CT4B ( căn số 4, 7, 8, 9, 10, 11 và ki-ốt CT4B): hệ thống cáp và thoát nước tại tầng hầm cần khắc phục mới, do vậy thời gian khắc phục khoảng 10 đến 15 ngày. Yêu cầu các hộ gia đình ngừng mọi hoạt động cấp thoát nước.

Thông báo cho biết thêm, thang máy tòa nhà CT4A sẽ hoạt động trở lại sau 2 ngày nữa.

Về tài sản của người dân, các gia đình lúc xẩy ra sự cố không kịp khóa cửa phòng, chi nhánh đã cho khóa cửa. Gia đình nào cần lên phòng thì liên hệ với ban quản lý tòa nhà để nhận chìa khóa.

Chủ căn hộ 2121- CT4A, còn mệt mỏi sau vụ cháy nhưng vẫn phải quay về lấy đồ đạc để sơ tán. Tối qua, gia đình anh chị cùng với một số gia đình khác được sơ tán về khách sạn Mường Thanh. Tuy nhiên, do quá nhiều người cũng được BQL bố trí về đây nên rất bất tiện vì đông.

Anh chị hiện ở tạm nhà em gái vài hôm. Sau đó, họ vẫn chưa biết đi đâu về đâu khi tòa nhà thông báo sửa chữa mất khoảng nửa tháng. Chủ nhân căn hộ này hiện rất lo lắng vì nhà có 2 xe máy, một chiếc đã bị cháy, một chiếc chữa rõ số phận.

 


Chủ nhân căn hộ 2121, CT4A chưa biết đi đâu về đâu

Chủ nhân căn hộ 2121, CT4A chưa biết đi đâu về đâu

 

Theo nhân viên bảo vệ tòa nhà, tối qua, rất nhiều hộ dân đã phải thuê nhà nghỉ với giá từ 200 - 300 nghìn đồng/đêm.

Việc khắc phục thiệt hại xe máy, phía BQL tòa nhà cho biết, các chủ hộ có xe để ở phía tầng hầm CT4A, mang đăng ký xe và vé xe để lập biên bản xác nhận hiện trạng xe.

Có thông tin cho rằng, trách nhiệm bồi thường thiệt hại về những xe máy bị cháy thuộc về điện lực Hà Đông. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chưa có đơn vị nào đề cập đến việc bồi thường trên.

Mỹ Hà- Quang Thành/ Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC