Ngày 12 Tháng 10, 2015 | 04:17 PM

Cháy chung cư Xa La: Không có chuyện cháy 1.000 ô tô, xe máy

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Trước thông tin vụ cháy chung cư Xa La có 1.000 ô tô xe máy bị thiêu rụi, ông Phạm Mạnh Hùng - Công an phường Phúc La (Hà Đông) khẳng định không có chuyện đó.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội chiều tối 12/10, sau vụ cháy chung cư Xa La, các cửa xuống hầm để xe đã bị phong tỏa hoàn toàn để phục vụ công tác điều tra và khắc phục sự cố. Các cửa thông gió lên sảnh bị cháy đen vì khói.

 

Nhiều hộ dân bị mất cắp trong vụ cháy chung cư Xa La Nhiều hộ dân bị mất cắp trong vụ cháy chung cư Xa La

GiadinhNet- Chiều 12/10, nhiều hộ dân ở chung cư Xa La (Hà Đông, Hà Nội) đã trình báo bị mất cắp nhiều tài sản có giá trị sau vụ cháy tối qua.

 

Nhiều hộ dân rất lo lắng với số phận của những chiếc xe ở tầng hầm nhưng đều không được xuống.

Khoảng 16h chiều ngày 12/10, toàn bộ BQL tòa nhà CT4A và nhân viên của nhiều tòa nhà khác thuộc Xí nghiệp Xây dựng số 1 Lai Châu được điều động đến để hướng dẫn người dân.

Cùng với đó là sự có mặt của công an phường Phúc La và công an quận Hà Đông. Tất cả cùng gấp rút khắc phục sự cố cháy tầng hầm tối qua.

 

Tòa nhà CT4A sau vụ cháy chung cư Xa La. Ảnh: QT

Trao đổi với chúng tôi, một nhân viên bảo vệ tòa nhà cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa thể thống kê chính xác thiệt hại số lượng xe máy ở dưới hầm sau vụ cháy chung cư Xa La.

Nhân viên này cũng cho biết thêm, chưa hộ dân nào được xuống khu vực hầm để phục vụ điều tra nguyên nhân sự cố.

Ông Phạm Mạnh Hùng - Công an khu vực phường Phúc La khẳng định: “Không có chuyện cháy đến 1.000 chiếc xe”. Theo ông Hùng, thông tin nhiều ô tô bị cháy là không chính xác, bởi khu vực cháy không phải bãi đỗ dành cho loại xe này. Về số lượng xe máy bị cháy, ông Hùng ước lượng khoảng vài trăm chiếc.

 

Người dân nháo nhác trở về nhà sau hỏa hoạn
Người dân nháo nhác trở về nhà sau hỏa hoạn

 

 

Trước câu hỏi, bao giờ thì khắc phục xong sự cố để các hộ dân có thể quay trở về, ông Hùng cho biết chưa thể xác định cụ thể.

Trước đó, sáng nay 12/10, PCCC Hà Nội đã có thống kê ban đầu thiệt hại vụ cháy tầng hầm 3 đơn nguyên CT4A, CT4B, CT4C - Khu đô thị Xa La ( Hà Đông).

Theo đó, lửa được cho là bùng cháy ở diện tích 1.500m2 trên tổng số 4.600 m2 khu hầm liên thông 3 khối nhà.

 


Cửa thông gió từ tầng hầm lên sảnh bị cháy đen

Cửa thông gió từ tầng hầm lên sảnh bị cháy đen

 

Báo cáo nhanh của phòng PCCC quản lý địa bàn cho biết, lửa đã thiêu rụi khoảng 200 xe máy, 1 ô tô, 45 xe đạp của dân để dưới hầm.

Hiện, điện lực Hà Đông cũng đang tích cực khắc phục thiệt hại để sớm cấp điện trở lại. Trước tiên, điện dành sẽ dành cho khu vực thang máy, kỹ thuật, tầng hầm.

Mỹ Hà - Quang Thành/Báo Gia đình & Xã hội

 

Hàng trăm xe máy bị cháy ở chung cư Xa La có được đền bù? Hàng trăm xe máy bị cháy ở chung cư Xa La có được đền bù?

GiadinhNet – Sau vụ cháy kinh hoàng ở chung cư Xa La (Hà Đông, Hà Nội) đêm 11/10, dư luận đang quan tâm đến việc xử lý hậu quả số tài sản là phương tiện các loại bị biến thành tro. Liệu cư dân có được chủ đầu tư đền bù thiệt hại?

 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC