Ngày 6 Tháng 4, 2018 | 01:00 PM

Cháy chung cư Carina: Chủ đầu tư vẫn chưa có lịch đối thoại với cư dân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng nay, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã làm việc với chủ đầu tư, tiếp cận hiện trường vụ hỏa hoạn chung cư Carina khiến gần 100 người thương vong.

Theo xác nhận từ phía Công ty Hùng Thanh, chủ đầu tư dự án, sáng nay Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng đã tới trụ sở công ty này làm việc.

Đoàn công tác gồm 4 người. Tại buổi làm việc, các thành viên đã yêu cầu Công ty Hùng Thanh cung cấp hồ sơ dự án, hồ sơ công trình xây dựng chung cư Carina. Được biết, trong chiều nay, đoàn công tác sẽ chính thức tiếp cận kiểm tra hiện trường vụ cháy.

"Sau khi khảo sát bước đầu, từ những đánh giá sơ bộ, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng sẽ đưa máy móc thiết bị vào thẩm định, đánh giá", nguồn tin cho biết.

Công ty Hùng Thanh thay lãnh đạo
Công ty Hùng Thanh thay lãnh đạo

Cũng theo thông tin từ phái Công ty Hùng Thanh, trong chủ nhật tuần này công ty sẽ bổ nhiệm Ban giám đốc mới của Hùng Thanh. “Ban giam đốc cũ liên tục phải làm việc với cơ quan điều tra. Những người này không còn tinh thần, sức khỏe nào để đối thoại được với cư dân cả”, đại diện công ty này cho biết.

Theo đó, các cổ đông góp vốn của công ty quyết định thay ban giám đốc mới của Hùng Thanh để giải quyết công việc cho được tốt nhất. Sau khi lãnh đạo Công ty Hùng Thanh mới được bổ nhiệm thì sẽ tiến hành đối thoại với cư dân Carina.

Trước thông tin về việc công ty 577 (nắm 95% vốn Công ty Hùng Thanh) sẽ đối thoại với cư dân trong ngày hôm nay, đại diện Công ty Hùng Thanh đã phủ nhận và cho rằng: “Ngày hôm nay sẽ thông tin lại vấn đề khi nào sẽ gặp cư dân để đối thoại”.

Theo đại diện công ty, sau khi bổ nhiệm lãnh đạo mới, những người này sẽ tiếp cận lại thông tin vụ việc. Trên cơ sở này, Hùng Thanh sẽ có thông báo chính thức về thời gian đối thoại với cư dân. Cách đây 2 ngày, Công ty 577 đã cho nhân viên xuống làm việc về các vấn đề liên quan tới dự án Carina.

Ban lãnh đạo cũ của Công ty Hùng Thanh gồm 3 người gồm: Ông Trần Đức Nhân, ông Nguyễn Văn Tùng, ông Nguyễn Quang Hải. Trong đó, ông Tùng vẫn đang tiếp tục làm việc với cơ quan điều tra.

Lê Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC