Ngày 23 Tháng 3, 2018 | 12:12 PM

Cháy chung cư 13 người chết: Đã xác định được nguyên nhân ban đầu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ cháy là từ một chiếc xe máy đậu dưới tầng hầm, chưa xác định được do sự cố điện trong chiếc xe này hay bị cài đặt để gây nổ.

Đó là thông tin chính thức về vụ cháy Carina Plaza khiến 13 người chết và nhiều người bị thương.

Theo đó, 10h sáng nay 23/3, lãnh đạo TP.HCM tổ chức buổi họp báo, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chủ trì. Cùng tham dự họp báo có Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành.

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP.HCM, Thủ trưởng Cơ quan điều tra cho biết, qua nắm tình hình thì nguyên nhân ban đầu phát cháy từ một phương tiện dưới tầng hầm.


Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi họp báo

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì buổi họp báo

Tuy nhiên, theo ông Phan Anh Minh, nguyên nhân dẫn đến hậu quả lớn đến như vậy là do hệ thống cửa ngăn cháy đã bị kê lại, khí độc và khói độc bốc lên tới tầng 14 của chung cư.

Cũng theo ông Minh, ngoài những vi phạm về cửa ngăn cháy, lối thoát hiểm, thì các tầng không có tín hiệu báo cháy, hướng dẫn thoát hiểm.

Theo cơ quan chức năng, hiện công an đã thu giữ các camera và hệ thống dữ liệu của hệ thống chữa cháy tự động và báo cháy, đồng thời lấy lời khai những người liên quan, làm việc với ban quản ký và thu thập những hồ sợ nghiệm thu, kiểm tra định kỳ về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Hiện, cơ quan chức năng đã triển khai hỗ trợ những hộ dân bị ảnh hưởng tạm thời bố trí chỗ ở ở Block C của chung cư và chung cư City Gate .

Ngoài ra, chính quyền quận và phường hỗ trợ gia đình có người tử vong 20 triệu đồng, bị thương từ 3 - 5 triệu đồng.

Lê Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC