Ngày 23 Tháng 3, 2018 | 12:03 PM

Cháy chung cư 13 người chết: "Chuông báo cháy chỉ kêu 1 tiếng duy nhất"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo lời người dân thì khi chạy xuống tới nơi họ mới nghe thấy tiếng chuông báo cháy và chuông chỉ kêu đúng 1 tiếng duy nhất.

Sợ hãi, hoảng hốt là tâm trạng của những cư dân sinh sống tại tòa nhà Carina Plaza. Đã có hơn 13 người chết, và hàng chục người bị thương sau vụ hỏa hoạn xảy ra vào đêm qua.

Chị P. sinh sống tại tầng 12 tháp B của tòa nhà cho hay, nửa đêm khi đang ngủ thấy mọi người ồn ào ngoài cửa chị mở cửa mới biết xảy ra cháy. "Tôi không nghe thấy thấy một tiếng chuông báo cháy nào cả", chị nói.

Lúc này, trong nhà chị P. có 5 người sinh sống, cha chị năm nay ngoài 80, được chồng chị cõng xuống tòa nhà. "Lúc đó, chỉ nghĩ đến việc chạy thoát thân, chẳng mang theo thứ gì. May mà gia đình tôi không ai bị sao cả", chị vẫn chưa hết hốt hoảng.

Chồng chị P. cho biết thêm: "May mà tháp B không phải là điểm xuất phát đám cháy. Cháy hơn 1h mà mãi 2h gia đình tôi mới biết sự việc".

Cũng theo chồng chị P., khi thoát khỏi tòa nhà, họ mới nghe thấy tiếng chuông báo cháy. "Nó kêu đúng 1 tiếng duy nhất và tiếng rất nhỏ", anh nói.


Theo cư dân, khi chạy xuống tơi nơi họ mới nghe thấy tiếng chuông báo cháy và chuông chỉ kêu đúng 1 tiếng duy nhất.

Theo cư dân, khi chạy xuống tơi nơi họ mới nghe thấy tiếng chuông báo cháy và chuông chỉ kêu đúng 1 tiếng duy nhất.

Trong khi đó, chia sẻ với PV, chị B.T.V. cho biết, chị và em gái mới chuyển về đây sống được 2 tháng. Cũng theo lời chị V., chị sống tại tầng 7 của tháp B. Hai chị em chị V. chạy thoát thân là nhờ... thức khuya chơi facebook.

"Chúng tôi không nghe thấy một tiếng chuông báo cháy nào cả. Người của ban quản lý tòa nhà cũng không thấy đâu hết. Thấy khói là mình chạy thôi", chị V. chưa hết hốt hoảng.

Chị H., sống tại tầng 4 của tháp B cho biết chị cũng không nghe thấy tiếng chuông báo cháy của tòa nhà. Theo chị, hơn 1h sáng chị phát hiện ra cháy là nhờ người hàng xóm gọi cửa cho biết.

"Tôi cùng chồng bế con chạy ra khỏi tòa nhà, mọi người vừa chạy vừa đập cửa các phòng bên cạnh. Lúc đó, tôi thấy có bảo vệ tòa nhà chạy ngược lên các tầng trên báo cho mọi người", chị H. nói.


Theo cư dân hệ thống bơm nước không thể hoạt động

Theo cư dân hệ thống bơm nước không thể hoạt động

Vẫn chưa hết hốt hoảng, ông Hưng, một cư dân của tòa nhà, cho biết: "Hệ thống bơm nước chữa cháy của tòa nhà không có nước. Cảnh sát PCCC phải bơm nước từ chung cư bên đường".

Ông Hưng chia sẻ thêm, ông về đây sinh sống từ năm 2012. Từ đó đến nay, ông có nghe tại khu chung cư Carina Plaza từng xảy ra 1 vụ cháy. Tuy nhiên, vụ cháy này không gây thiệt hại về người.

"Tháng 10 vừa rồi, bên BQL tòa nhà có thông báo về việc tập kỹ năng PCCC cho cư dân, nhưng tôi cũng không biết là có ai tham dự không nữa", ông Hưng cho biết.

Carina Plaza là một chung cư cao cấp, đã đuợc đưa vào sử dụng khoảng 6 năm nay. Tòa nhà Carina Plaza tọa lạc trên đường Võ Văn Kiệt, thuộc phường 16, quận 8, TP.HCM.

Theo giới thiệu, chung cư được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 20.000 m2, mật độ xây dựng 40%, gồm 3 khu nhà cao từ 15 đến 21 tầng với 736 căn hộ là một phần trong tổng thể dự án quy mô lớn hơn 4.000 căn hộ hiện đại dọc theo Đại lộ Đông Tây.

Trong giới thiệu trên một trang rao bán bất động sản, khu chung cư Carina Plaza với hơn 7.000 m2 trung tâm thương mại, khu giải trí, hồ bơi, khu thể dục thể thao đạt tiêu chuẩn, dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, an ninh bảo đảm 24/24 sẽ "giúp bạn thực sự thoải mái tận hưởng một không gian sống hiện đại".

Lê Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC