Ngày 26 Tháng 6, 2017 | 11:03 AM

Cháu bé bị cột tay treo lơ lửng trên xà nhà đã được người thân đón về Phú Thọ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo ông Thái, nguyên nhân vụ việc bắt đầu từ việc bố mẹ cháu Ngọc Anh (quê Phú Thọ) hiện đang phải ngồi tù. Cháu Ngọc Anh không có ai chăm sóc nên bà Phượng đã nhận cháu về làm con nuôi.

Như đã thông tin, ngày 24/6, tài khoản Facebook “Bui Xuan Huan” chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh một cháu bé bị cột 2 tay treo trên xà nhà. Cháu bé bị treo lơ lửng gào khóc kêu “đau quá” nhưng không ai cứu giúp.

Trong đoạn clip cũng xuất hiện một bé gái mặc váy màu vàng đi qua khu vực cháu bé bị treo lơ lửng đang gào khóc nhưng cũng không có động thái nào cứu giúp.

Kèm theo đoạn clip, chủ tài khoản “Bui Xuan Huan” thông tin: “Con nuôi cũng là con, nó làm gì nên tội mà nỡ đối xử với nó như vậy. Có khác gì loài cầm thú không. Ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc”.

Sáng 26/6, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Lê Chí Thái - Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cho biết, sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh lại đơn vị đã tìm ra đối tượng có hành vi dã man khiến dư luận phẫn nộ.


Hiện cháu Ngọc Anh đã được người nhà đón về Phú Thọ để nuôi.

Hiện cháu Ngọc Anh đã được người nhà đón về Phú Thọ để nuôi.

Theo đó, đối tượng được xác định là bà Nguyễn Thị Phượng (xã Vân Xuân, Huyện Vĩnh Tường), nạn nhân là cháu Nguyễn Phương Ngọc Anh (5 tuổi).

Theo ông Thái, nguyên nhân vụ việc bắt đầu từ việc bố mẹ cháu Ngọc Anh (quê Phú Thọ) hiện đang phải ngồi tù. Cháu Ngọc Anh không có ai chăm sóc nên bà Phượng đã nhận cháu về làm con nuôi.

Tuy nhiên, trong quá trình nuôi, bà Phương thường xuyên phát hiện cháu Ngọc Anh ăn cắp đồ tại quán tạp hóa của mình để bán cho khách. Đỉnh điểm, ngày 24/6, bà Phương tiếp tục phát hiện cháu Ngọc Anh lấy trộm sữa để uống. Quá tức giận nên bà Phương đã trói tay cháu Ngọc Anh và treo lên cột nhà để cảnh cáo.

Theo ông Thái, phải mất gần hai ngày, lực lượng chức năng mới tìm thấy người gây sự việc trên, trước đó thì không tìm thấy. Ông Thái nhận định hành vì của bà Phượng là nguy hiểm và đã giao cho công an huyện Vĩnh Tường xử lý.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, cháu Ngọc Anh cũng đã được đưa đi bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Hiện người thân đã đón cháu về Phú Thọ không cho bà Phượng nhận làm con nuôi nữa.

Đình Việt

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC