Ngày 22 Tháng 10, 2013 | 11:07 AM

Cháu bé 3 tháng tuổi bị “bố” dầm mưa dãi nắng để xin tiền

Cháu bé 3 tháng tuổi bị “bố” dầm mưa dãi nắng để xin tiền
  MỚI NHẤT

Cháu bé chỉ khoảng 3 tháng tuổi được người “bố” bế ẵm ngửa trên tay, được mặc độc nhất một chiếc áo mỏng, nằm giữa phố xin tiền.

Theo phản ánh của nhiều người dân, gần một tuần nay tại ngã tư Cửa Nam (Hà Nội) xuất hiện một người đàn ông ăn xin, bế trên tay một bé trai khoảng ba tháng tuổi, liên tục tỏ vẻ đau khổ để xin tiền của người đi đường. Cháu bé được người “bố” bế ẵm ngửa trên tay và chỉ được mặc độc nhất một chiếc áo mỏng.
 

Người đàn ông tự nhận mình là bố đẻ cháu bé, trạc 40 tuổi, liên tục dùng mũ vải che kín khuôn mặt, ánh mắt liên láo không ngừng quan sát xung quanh. Mỗi khi có người đi qua, người này lại bế đứa bé đứng dậy để xin tiền và kể lể hoàn cảnh éo le của mình.

Theo lời người này, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ vừa sinh con đã bỏ đi theo người khác nên phải mang con phơi nắng mưa ngoài đường để xin tiền mua sữa. Để tiện “trình bày hoàn cảnh”, “ông bố” này còn treo hẳn một tấm biển được in chữ nổi kể về hoàn cảnh éo le của gia đình mình.

Rất nhiều người thấy hình ảnh cháu bé đỏ hỏn nằm trên tay bố bị phơi nắng phơi mưa ngoài đường đã không cầm được lòng, bỏ tiền ra cho cháu bé, người ít thì cho vài nghìn, người nhiều lên tới cả trăm nghìn.

Theo nhiều người dân sống tại khu vực, người đàn ông ăn xin này mới xuất hiện tại đây khoảng gần 1 tuần lễ. Bất kể nắng hay mưa, ông này đều bế cháu bé ngồi ở ngã tư đèn đỏ xin tiền của người đi đường từ sáng sớm đến tận tối mịt. Có hôm trời mưa rét nhưng đứa bé cũng chỉ được mặc cho một chiếc áo mỏng, và đội một túi bóng nilon lên đầu.

Ông N.T.H - bán hàng nước ở khu vực Cửa Nam - cho biết: “Có lúc đứa bé khóc ngằn ngặt vì lạnh, nhiều người thấy thế khuyên nên cho con về nhà nhưng không những không đồng ý, ông này còn quay ra chửi bới mọi người...”.

Cũng theo ông H, do ngồi ở ngay ngã tư chờ đèn đỏ, đông người qua lại nên người đàn ông này xin được khá nhiều tiền của mọi người. Điều đáng nói là cả ngày cháu bé chỉ được “bố” cho uống tạm những hộp sữa nguội ngắt, pha sẵn để trong ba lô.

Nhiều người nghi ngờ cháu bé không phải là con ruột của người đàn ông mà chỉ là “công cụ” để người này lợi dụng kiếm tiền.

Khi PV tiếp cận đề nghị được giúp đỡ cháu bé đáng thương, phát hiện thấy ống kính máy quay, người đàn ông bỗng nhiên tỏ thái độ bất hợp tác, văng tục và ngay lập tức bế cháu bé bỏ chạy.

Ngay khi nhận được phản ánh của PV công an phường Hàng Bông cũng đã có mặt để giải quyết. Lãnh đạo Công an phường Hàng Bông khẳng định sẽ tiến hành điều tra làm rõ tung tích và hành vi của người đàn ông kể trên.

Theo Hà Trang - Xuân Ngọc (Dân Trí)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC