Ngày 29 Tháng 8, 2012 | 03:22 PM

Chậm thu học phí 3 tháng với HSSV khó khăn

Chậm thu học phí 3 tháng với HSSV khó khăn
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đó là một trong những quy định của Bộ GD&ĐT để tạo điều kiện cho HSSV có đủ thời gian nhận tiền hỗ trợ miễn, giảm học phí tại địa phương.

Hiện nay, mức cho vay ưu đãi với HSSV là 1 triệu đồng/người/ tháng. Theo chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, ngành liên quan đang xây dựng đề xuất bổ sung cho vay đối với các gia đình có từ 2 con trở lên học ĐH, CĐ, học nghề. Đặc biệt, đề xuất điều chỉnh mức cho vay theo hoàn cảnh khó khăn khác nhau, phù hợp với nhu cầu vay vốn và khả năng nguồn vốn.     
 
L. Mỹ
 
Diễn đàn thường niên về nhân sự lớn nhất tại Việt Nam (Vietnam HR Day). Đây là diễn đàn thường niên dành cho các doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp cùng giới nhân sự Việt Nam. Vietnam HR Day 2012 được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM vào ngày 14/10 và 21/10 với chủ đề “Chất lượng lãnh đạo doanh nghiệp Việt”. Vietnam HR Day 2012 do Tổ chức Tư vấn Giáo dục Việt Nam - EduViet Group, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội), Diễn đàn nhân sự Việt Nam HRLink.vn và Câu lạc bộ Giám đốc nhân sự - CPO Club tổ chức.                
Bình Anh
 
Tặng 1,7 tỉ đồng cho 161 trường. Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ 2012 lần thứ 5 do Honda Việt Nam cùng Bộ GD&ĐT tổ chức vừa kết thúc bằng lễ trao giải tại Hà Nội. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, mỗi giải kèm học bổng 20 triệu đồng cho các ý tưởng “Máy điều hoà lòng đất”, “Côn trùng phân huỷ rác” của Trần Lộc Quang Anh, học sinh Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (tỉnh Lạng Sơn, khối lớp 1-3) và Nguyễn Hoàng Hưng, học sinh Trường tiểu học Tô Hiệu (Hải Dương, khối lớp 4 – 5). Ban tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 4 giải Honda, 20 giải Khuyến khích cho các thí sinh khác. Ngoài ra, các trường có thí sinh đoạt từ giải Ba trở lên còn được nhận phần thưởng từ 40 đến 60 triệu đồng. Honda Việt Nam còn cho biết, sẽ trích 1,7 tỉ đồng dành tặng 1.160 suất học bổng cho 161 trường có số tranh dự thi hợp lệ cao nhất, đồng thời tặng 4 thư viện cho 4 trường tiểu học tại Hà Nam, Quảng Bình, Quảng Nam và Lai Châu.         
 
PV
 
Không treo băng rôn quảng cáo trong nhà trường. Ngoài việc yêu cầu các trường cải tạo môi trường cảnh quan trước năm học, Sở GD&ĐT TPHCM cũng yêu cầu các trường không được treo bất kỳ các bảng, băng rôn quảng cáo nào trong nhà trường. Cũng từ năm học 2012-2013, Sở quy định các trường thực hiện việc ghi tên các phòng chức năng bằng 2 thứ tiếng, phía trên là tiếng Việt, phía dưới chú thích tiếng Anh với phông chữ nhỏ hơn.                           
 
Bảo Khê
 
Tiếp sức đến trường cho tân sinh viên. Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cho biết, chương trình “Tự tin đến trường 2012” nhằm giúp đỡ tân sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố được thực hiện từ nay đến ngày 30/9. Chương trình có sự tham gia của 3.000 sinh viên tình nguyện sẽ trực tiếp đón, tư vấn, giới thiệu nhà trọ, hướng dẫn đường, điểm trường, tư vấn các thông tin cần thiết cho tân sinh viên. Chương trình sẽ cung cấp hơn 3.000 địa chỉ trọ, 30.000 vé xe buýt miễn phí, 50.000 bản đồ tuyến xe buýt, 50.000 cẩm nang sinh viên.           
 
T.Khôi

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC