Ngày 27 Tháng 6, 2020 | 08:14 AM

Cặp đôi có hành động phản cảm, vô văn hóa ngay tại Bưu điện Hà Nội khiến dư luận phẫn nộ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khu vực Bưu điện Hà Nội và hồ Gươm luôn là nơi đông đúc, có nhiều người qua lại nhưng cặp đôi vẫn vô tư thể hiện những hành động phản cảm đã khiến nhiều người không khỏi bức xúc, lắc đầu ngán ngẩm.

Ngày hôm qua (26/6), mạng xã hội xôn xao hình ảnh một cặp đôi thản nhiên tình tứ thái quá đến phản cảm ngay tại thềm Bưu điện Hà Nội, mặc mọi người xung quanh phẫn nộ, bức xúc.

Cặp đôi có hành động phản cảm, vô văn hóa ngay tại Bưu điện Hà Nội khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 1.

Hình ảnh gây phẫn nộ diễn ra tại thềm Bưu điện Hà Nội, nơi luôn đông đúc, nhiều người qua lại. Ảnh chụp màn hình.


Theo hình ảnh được đăng tải, cặp nam nữ đứng ngay trên thềm Bưu điện Hà Nội rồi thực hiện những động tác phản cảm, mặc cho ánh đèn chiếu thẳng vào trước khá nhiều người qua lại.

Khu vực Bưu điện Hà Nội và bờ hồ Hoàn Kiếm là nơi luôn đông đúc, có nhiều người qua lại dù ngày hay đêm. Vậy mà, cặp nam nữ vô tư thể hiện hành vi phản cảm đã khiến nhiều người không khỏi bức xúc, lắc đầu ngán ngẩm.

Trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ ý kiến bất bình với cặp đôi này, cho rằng việc làm của cặp nam nữ không chỉ thể hiện sự vô ý thức, thiếu văn minh mà còn tạo hình ảnh xấu xí đến văn hóa nơi công cộng, gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Trước đó, cộng đồng mạng đã từng không ít lần lên án, chỉ trích những hành động phản cảm tương tự.


Cặp đôi có hành động phản cảm, vô văn hóa ngay tại Bưu điện Hà Nội khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt từ clip.

Vào tháng 8/2018, người dùng mạng xã hội truyền nhau những video ghi cảnh cặp đôi vô tư thể hiện tình cảm tại một quán trà sữa. Cặp đôi mải mê đến mức khi bị một nhân viên đến nhắc nhở và mời ra khỏi quán mới chịu dừng lại.

Cặp đôi có hành động phản cảm, vô văn hóa ngay tại Bưu điện Hà Nội khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 3.

Cặp đôi vô tư thân mật thái quá trong rạp chiếu phim.

Hay một đoạn clip ghi lại cảnh một cặp đôi vô tư thân mật thái quá trong rạp chiếu phim cũng thu hút sự quan tâm và tranh cãi từ dư luận.

Cặp đôi có hành động phản cảm, vô văn hóa ngay tại Bưu điện Hà Nội khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 4.

Hình ảnh khiến không ít người đỏ mặt.


Trước đó, vào tháng 3, hình ảnh cặp đôi thoải mái ôm hôn nhau trên ghế sofa ở quán cà phê, trước sự chứng chiến của nhiều người cũng làm dư luận bất bình. Nữ chính đang mặc đồng phục thể dục của một trường đại học.

Đó là hành động phản cảm, vô văn hóa

Việc giới trẻ Việt vô tư âu yếm, diễn "cảnh nóng" ngay nơi công cộng khiến nhiều người lo ngại. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: “Giới trẻ bây giờ yêu đương thoáng vậy sao?”.

Có thể thời nay, do du nhập văn hóa phương Tây nên giới trẻ có có cái nhìn thoáng hơn về tình yêu, tình dục. Nhiều cặp đôi vô tư nắm tay, thậm chí ôm hôn nhau ở ngoài đường, ngoài phố hoặc những nơi công cộng.

Dần dần, người Việt cũng đã chấp nhận các hành động nắm tay, khoác tay của các cặp đôi ở những nơi công cộng. 

Tuy nhiên, việc ôm hôn, đặc biệt là hành vi phản cảm thì vẫn chưa được chấp nhận không chỉ trong văn hóa phương Đông, văn hóa Việt Nam mà ngay cả phương Tây cũng lên án. Bởi đó chính là hành động là phản cảm, vô văn hóa, thiếu tôn trọng người xung quanh, vi phạm thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt. Do vậy, cần phải lên tiếng phản đối mạnh mẽ.

Khi trẻ đến tuổi dậy thì, các bậc phụ huynh phải kết hợp với nhà trường cung cấp thông tin và giáo dục các con về mặt giới tính, văn hóa, hệ lụy ... Từ đó, trẻ mới hiểu, hành động nào được thực hiện ở nơi công cộng và hành động nào không được phép.

Ngoài ra, sự xuất hiện liên tục các trường hợp thoải mái mây mưa nơi công cộng trong thời gian gần đây cũng cho thấy, pháp luật cần có những quy định chặt chẽ, cụ thể hơn về các hành vi được và không được thực hiện nơi công cộng.

Như vậy, mọi người mới có ý thức hơn, góp phần giữ gìn văn hóa, truyền thống và tôn trọng người xung quanh.

K.N (th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC