Ngày 28 Tháng 9, 2013 | 10:11 AM

Cận cảnh “nghĩa địa đầu người” tại Tây Ninh

Cận cảnh “nghĩa địa đầu người” tại Tây Ninh
  MỚI NHẤT

Đây là khu vườn “kì dị” rộng hơn 1.000 mét vuông, được người dân tại ấp Long Hải, xã Trường Tây, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh gọi là “nghĩa địa đầu người”.

Bên trong khu vườn này có một căn nhà cấp 4 khóa cửa suốt ngày, xung quanh cây cối mọc um tùm, lối vào nhà từ ngoài cổng được lót những bức tượng mặt người, kéo dài ra tận sau vườn. Ngay trước cửa nhà, có 2 “xác ướp” nam và nữ làm bằng xi măng nằm cạnh nhau, tạc chặt xuống nền gạch.

Trong vườn, tượng mặt người nằm ngổn ngang trên mặt đất, trong đó có những khuôn mặt tạo hình bị dao đâm ngập cán ở mũi, trán, có tượng bị móc mắt đầy máu me…xung quanh là dòng chữ nói về tội lỗi do những bức tượng này gây ra và còn rất nhiều hình thù kì quái khác rải rác khắp vườn.

Ngoài ra, hàng loạt bức tượng hình mặt người khác lớn hơn được dựng đứng, một miếu thần tài ở bìa vườn và một ngôi mộ lớn được xây dựng nằm giữa khu vườn...

Người dân sống xung quanh cho biết, cách đây hơn 10 năm chủ nhân của khu vườn này là ông Phạm Chứng, 73 tuổi, ngụ tại TP HCM xuống Tây Ninh mua lại mảnh đất này nhưng không thấy ở. Sau đó thì xuất hiện những bức tượng mặt người kì dị trong khu vườn. Ban đầu thì chỉ xuất hiện một vài bức tượng, nhưng sau đó hàng trăm bức tượng khác mọc lên.

Do khu vườn không rào chắn này nằm tại ngã ba đường, giữa khu dân cư, khiến trẻ con, người lớn đều bị ám ảnh, sợ hãi mỗi khi nhìn thấy. Tối đến, không ai dám ra đường…

Nhiều người dân đã viết đơn kiến nghị lên chính quyền địa phương do những bức tượng gây ảnh hưởng cuộc sống của họ, tuy nhiên chủ nhà mới dỡ bỏ một vài bức tượng.

Người dân sống tại đây mong muốn rằng, trong thời gian sớm nhất các bức tượng trên sẽ được dỡ bỏ để họ không còn sống trong cảnh sợ hãi mỗi khi đi ngang qua khu vườn kì dị này.

Cận cảnh “nghĩa địa đầu người” tại Tây Ninh 1
  
Cận cảnh “nghĩa địa đầu người” tại Tây Ninh 2
  
Cận cảnh “nghĩa địa đầu người” tại Tây Ninh 3
  
Cận cảnh “nghĩa địa đầu người” tại Tây Ninh 4
  
Cận cảnh “nghĩa địa đầu người” tại Tây Ninh 5
  
Cận cảnh “nghĩa địa đầu người” tại Tây Ninh 6
  
Theo Vietnamnet

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC