Ngày 14 Tháng 10, 2013 | 05:00 AM

Cải thiện thủ tục tín dụng học sinh, sinh viên

Cải thiện thủ tục tín dụng học sinh, sinh viên
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn đang theo học ở các cơ sở giáo dục, Bộ GD&ĐT vừa có yêu cầu các trường ĐH, CĐ, TCCN đẩy mạnh thực hiện nghiêm túc Chương trình tín dụng học sinh, sinh viên năm học 2013-2014.

Cụ thể, Bộ yêu cầu các trường tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách tín dụng với học sinh, sinh viên… Kể từ ngày 1/8/2013, mức cho vay tối đa được nâng lên là 1.100.000đ/tháng. Các trường cấp giấy xác nhận và xác nhận nhanh chóng, chính xác cho HSSV vay vốn tín dụng đào tạo theo đúng mẫu xác nhận mới nhất hiện hành, đồng thời thực hiện tốt việc ký cam kết trả nợ đối với HSSV vay vốn tín dụng sắp ra trường.

Các trường tiếp tục thực hiện việc ký xác nhận và có chính sách giãn thời gian thu học phí và các khoản thu khác của HSSV thuộc diện được vay.   

Q.Anh

Sinh viên được đánh giá giảng viên

Bộ GD&ĐT cho biết, năm học 2013-2014 các trường ĐH sẽ tổ chức lấy ý kiến đánh giá của người học đối với hoạt động dạy học của giảng viên. Đây là cơ sở để giúp giảng viên có thể tự điều chính hoạt động giảng dạy, giúp cán bộ quản lý có thêm cơ sở nhận xét, đánh giá giảng viên.

Theo đó, các trường sẽ lấy thông tin phản hồi của người học về hoạt động giảng dạy của giảng viên, trong đó tập trung vào các nội dung như: Công tác chuẩn bị giảng dạy, nội dung và phương pháp giảng dạy của giảng viên. Trách nhiệm và sự nhiệt tình của giảng viên đối với người học. Năng lực của giảng viên trong tư vấn và tổ chức, hướng dẫn hoạt động của người học. Tác phong sư phạm của giảng viên…          

          Q.Huy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC