Ngày 19 Tháng 5, 2016 | 03:06 PM

Ca sĩ Thu Minh đồng hành cùng Chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngay khi Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” phát động, ca sĩ Thu Minh đã kịp thời liên hệ Ban tổ chức thể hiện nguyện vọng được đồng hành cùng chiến dịch.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng và phát động với sự tài trợ và đồng hành của Tập đoàn Sun Group đã triển khai tại 04 tỉnh khu vực miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế) từ ngày 9 đến ngày 12 tháng 5 vừa qua với sự tham gia của 4.800 đoàn viên thanh niên đã tạo được sự hưởng ứng nhiệt tình và sự quan tâm của cộng đồng.

Trên mạng xã hội facebook, đông đảo đoàn viên thanh niên, các cá nhân, nghệ sĩ, doanh nghiệp đã hưởng ứng thay avatar và cover facebook cá nhân, tổ chức kêu gọi cộng đồng cùng tham gia.

Ngay khi Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” phát động, ca sĩ Thu Minh đã kịp thời liên hệ Ban tổ chức thể hiện nguyện vọng được đồng hành cùng chiến dịch, sẵn sàng cùng đoàn viên thanh niên tổ chức các hoạt động góp phần làm sạch bờ biển Việt Nam. Chiều ngày 17/5, ca sỹ Thu Minh cùng với các “fans hâm mộ” đã mua sắm dụng cụ hoạt động, hôm 18/5 ca sỹ Thu Minh và các “fans hâm mộ” đã tham gia hoạt động nhặt rác thải sinh hoạt, làm sạch khu bãi biển Cần Giờ.

Chia sẻ về lý do tham gia chiến dịch, ca sỹ Thu Minh cho biết “Những ngày qua khi xem những hình ảnh về bãi biển ngập tràn rác, biển bị ô nhiễm tôi như đứng ngồi không yên. Tôi nghĩ bản thân mình cũng phải có trách nhiệm lên tiếng và kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ biển nói riêng và môi trường sống nói chung. Tôi rất vui mừng khi biết Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và VTV24 phát động Chiến dịch đầy ý nghĩa này. Vì vậy ngay lập tức tôi đã bay về Việt Nam để được đồng hành và tham gia trực tiếp vào Chiến dịch. Tôi sẽ cùng các bạn trong FanClub khảo sát những khu vực bãi biển đang bị ô nhiễm rác đểcùng nhau tổ chức các hoạt động thiết thực làm sạch bãi biển kịp thời, đồng thời cùng sẽ kêu gọi các “fans hâm mộ” không vứt rác ra bãi biển và chỉ vứt rác đúng nơi quy định.

Chia sẻ thêm về lý do phát động chiến dịch, nhà báo Lê Bình cho biết: “Khi nhìn những hình ảnh một số bạn đưa lên Facebook về thực trạng các bờ biển trong và sau ngày nghỉ lễ, tôi thấy rất buồn. Và khi xem những phóng sự các bạn trẻ ở VTV 24 đã phát sóng, những hình ảnh rác tràn ngập bãi biển, người ta vứt rác trên biển, chôn rác xuống bãi biển…lúc đó tôi thật sự búc xúc. Chúng ta cư xử với biển như thế, hậu hoạ nào đang chờ đợi chúng ta? Tôi nghĩ phải làm một cái gì đó chứ? Trong khả năng của mình.. Tôi muốn xây dựng một chiến dịch truyền thông mạnh mẽ có sức mạnh thực tế, có sức lan toả.. truyền đi thông điệp :" Cứu biển"...

Bên cạnh đó, nhà báo Lê Bình cũng rất vui mừng trước sự ủng hộ và tham gia tích cực từ ca sỹ Thu Minh và “fans hâm mộ” của cô. Hành động thiết thực của ca sỹ Thu Minh sẽ thu hút sự quan tâm và hưởng ứngtham gia từ cộng đồng, đặc biệt là từ hàng nghìn “fans hâm mộ” trong chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Anh Vũ Minh Lý, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cho biết “Tôi vui mừng khi thấy ca sĩ Thu Minh đã thể hiện nguyện vọng tham gia đồng hành cùng chiến dịch ngay sau khi Chiến dịch phát động, đặc biệt tôi vui mừng hơn khi biết hôm nay ca sỹ Thu Minh cùng hơn 50 “fans hâm mộ” và các bạn trẻ thuộc Trang tin điện tử FC Việt đã cùng nhau mua sắm dụng cụ lao động, cùng nhau nhặt rác thải và làm sạch khu bãi biển Cần Giờ.. Tôi tin tưởng rằng, không chỉ ca sĩ Thu Minhmà nhiều nghệ sỹ khác cùng với các “fans hâm mộ” của họ sẽ đồng hành tham gia cùng Chiến dịch bằng các hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Thanh Loan/Báo Gia đình&Xã hội

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC