Ngày 20 Tháng 11, 2020 | 08:34 AM

Cá sấu 10 kg xuất hiện trên bờ ao nuôi tôm

  MỚI NHẤT

Một người dân xã Phước Long, huyện Phước Long (Bạc Liêu) đi ra ao nuôi tôm phát hiện con cá sấu dài khoảng 1 m nên tìm cách bắt để làm thịt.

Chiều 19/11, lãnh đạo UBND xã Phước Long, huyện Phước Long ( Bạc Liêu ), cho biết gia đình anh Duy Văn Quốc (38 tuổi, ở ấp Phước Thành) đã làm thịt con cá sấu vừa bắt được trong ao nuôi tôm. Cá dài khoảng 1 m, nặng 10 kg.

“Lúc này giá cá sấu thương phẩm rất thấp nên người nuôi ít cho chúng thức ăn. Vài con đói, đi tìm mồi đã tìm cách chui ra khỏi chuồng khi triều cường nhưng đều bị người dân địa phương phát hiện”, lãnh đạo UBND xã Phước Long nói.

Cá sấu 10 kg xuất hiện trên bờ ao nuôi tôm - Ảnh 1.

Cá sấu anh Quốc bắt được tối 18/11. Ảnh: N.T.

Tối 18/11, anh Quốc đi ra ao nuôi tôm của gia đình đã phát hiện một con cá sấu đang bò trên bờ ao. Anh này dùng một khúc cây khống chế cá sấu rồi lấy dây cột miệng, mang cá vào nhà.

Trước đó, ngày 7/11, anh Trương Thanh Khải ở xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long đi giăng lưới đã phát hiện con cá sấu nằm trên bờ ruộng. Cá to bằng bắp chân người lớn nên anh Khải dùng tay bắt rồi mang vào nhà dùng dây cột miệng cá. Cá nặng 7 kg.

“Lúc này mưa nhiều và triều cường dâng cao nên có thể cá sấu của người dân nuôi bị sổng chuồng. Vùng này cá sấu sổng chuồng là chuyện bình thường vì vài ngày sau là người ta bắt được hết”, ông Nguyễn Hữu Tính, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Phú Đông nói với Zing.

Theo Zing

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC