Ngày 7 Tháng 5, 2019 | 07:29 PM

Buổi tập huấn đặc biệt cho hơn 7.000 tình nguyện viên trước Đại lễ Vesak 2019

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 7/5, hơn 7.000 tình nguyện viên tham gia phục vụ khâu hậu cần Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 tổ chức tại chùa Tam Chúc, Hà Nam đã có một ngày tập huấn rất đặc biệt với ban tổ chức về công tác hậu cần, nhiệm vụ và kỹ năng cần thiết của một tình nguyện viên, chuẩn bị cho Đại lễ được thành công tốt đẹp.

Theo chị Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia cho biết, để Đại lễ được diễn ra tốt đẹp, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Trung tâm tình nguyện Quốc gia lựa chọn, điều động đoàn viên thanh niên ưu tú, nhiệt huyết, năng động tham gia công tác phục vụ Đại lễ.

Tham gia phục vụ Đại lễ đã có 7.200 đoàn viên, thanh niên làm tình nguyện viên. Các tình nguyện viên được tuyển chọn đều phải có trình độ khá về ngoại ngữ, sức khoẻ được đảm bảo chắc chắn tốt.


Chị Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia phát biểu tại buổi tập huấn. ảnh Hoàng Long

Chị Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia phát biểu tại buổi tập huấn. ảnh Hoàng Long

Bên cạnh đó, chị Kim Hoa cũng yêu cầu các tình nguyện viên phải nắm thật chắc chương trình, kịch bản của Đại lễ và tuân thủ theo quy định ban tổ chức. Thêm vào đó, các tình nguyện viên cần tìm hiểu, học hỏi để nắm vững kiến thức cơ bản về Phật giáo và cần nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm, biết sẻ chia công việc của nhau để linh hoạt xử lý tình huống…

Đặc biệt, trong quá trình phát ngôn, các tình nguyện viên tuyệt đối không được cam kết bất cứ điều gì với các tổ chức, cá nhân nước ngoài; không được nhận, tuyên truyền các tài liệu phản động; trong giao tiếp phải cởi mở hoà nhã, lịch thiệp. Để đảm bảo công tác an ninh, toàn bộ thẻ BTC và tình nguyện viên đều dược dán tem của Bộ Công An.


Thượng toạ Thích Minh Quang, Phó Tổng Thư ký Ban tổ chức phát biểu tại buổi tập huấn

Thượng toạ Thích Minh Quang, Phó Tổng Thư ký Ban tổ chức phát biểu tại buổi tập huấn


Các tình nguyện viên tại buổi tập huấn. ảnh Hoàng Long

Các tình nguyện viên tại buổi tập huấn. ảnh Hoàng Long

Chia sẻ tại buổi tập huấn, Thượng toạ Thích Minh Quang, Phó Tổng Thư ký Ban tổ chức cho biết, tình nguyện viên là những người đầu tiên và trực tiếp chứng tỏ lòng hiếu khách của Việt Nam và trong chừng mực nhất định cho thấy khả năng và trình độ tổ chức của nước chủ nhà. Bên cạnh đó, tình nguyện viên phải có tác phong mẫu mực, nêu cao ý thức trách nhiệm, có tính kỷ luật tự giác, phục tùng sự phân công của người phụ trách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đánh giá rất cao sự phối hợp, hợp tác và ý thức, tinh thần trách nhiệm hoàn thành rất tốt nhiệm vụ Đại lễ Vesak 2014 của tình nguyện viên, để lại trong mắt bạn bè quốc tế những ấn tượng sâu sắc với những nét đẹp của văn hóa và truyền thống Việt, những con người Việt đầy chân tình, mến khách.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam hy vọng Trung ương Đoàn tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia điều hành đoàn viên, thanh niên phát huy kết quả đã đạt được để Việt Nam có được một Đại lễ Vesak thành công hơn nữa.

P.Thuận - H.Long

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC