Ngày 10 Tháng 12, 2019 | 05:54 PM

Bố tiền đạo Tiến Linh cho biết vẫn sẽ trông xe cho khách trong trận chung kết SEA Games 30

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Nhiều người nói tôi tối nay thuê người coi xe cho khách, mình ngồi xem để cổ vũ con trai và các đồng đội thi đấu. Nhưng tôi quyết định rồi, mình vẫn sẽ coi xe cho mọi người như những trận trước. Để cho Tiến Linh nó biết rằng cha mẹ nó ở nhà đang như vậy mà cố gắng hết mình".

Đó là cách mà ông Nguyễn Tiến Quyền, cha của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cổ vũ con trai mình. Tối nay, Tiến Linh và tập thể đội U22 Việt Nam sẽ thi đấu với đội tuyển U22 Indonesia trong trận chung kết SEA Games 30 trên sân vận động Rizal Memorial, Thủ đô Manila, Philippines.

Ngay từ rất sớm, tại quán cà phê của ông Quyền tại P.An Phú (TX.Thuận An, Bình Dương) đã có rất nhiều người hâm mộ đến ngồi giữ chỗ cho trận đấu. Ông Quyền chạy giữ xe cho khách, còn vợ ông tất bật tại quầy pha chế. Khách đông, ông bà không thuê người phụ. Chia sẻ với người hâm mộ và phóng viên có mặt tại đây, cha mẹ của tiền đạo Tiến Linh cho biết, cảm xúc của vợ chồng ông bà rất đặc biệt, không thể diễn tả được. 

Bố tiền đạo Tiến Linh cho biết vẫn sẽ trông xe cho khách trong trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 1.

Bố tiền đạo Tiến Linh cho biết vẫn sẽ trông xe cho khách trong trận chung kết SEA Games 30

"Mừng vì thấy con và các đồng đội thi đấu càng về sau càng hay, nhưng áp lực cũng rất nhiều. Mấy ngày nay hai vợ chồng tôi đều không ngủ được, cả hai đều giảm ký", ông Quyền nói.

Nói về trận đấu tối nay, ông Quyền tin tưởng con và các đồng đội sẽ tạo lên kỳ tích. "30 kỳ đại hội rồi, mình chưa lần nào được vàng cả. Mong lắm, đợi lắm", ông chia sẻ.

Vợ chồng ông Quyền mới mở quán cà phê được một thời gian ngắn. Mỗi lần có đội tuyển Việt Nam thi đấu, khách đến quán của vợ chồng ông không cả có chỗ ngồi.

"Lần nào con trai ghi bàn, tôi cũng đang trông xe cho khách. Những bàn thắng của con cũng như của các đồng đội Tiến Linh ghi được tôi đều xem lại kỹ nhất sau khi trận đấu kết thúc. Dù vậy, mỗi lần xem lại đều thấy sướng, cảm xúc hồi hộp không kém", ông Quyền chia sẻ.

Bố tiền đạo Tiến Linh cho biết vẫn sẽ trông xe cho khách trong trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 2.

Ông Quyền tự hào về con trai và đồng đội

Nhắc lại hành trình của con trai và đội tuyển U22 Việt Nam tại vòng bảng cũng như trận bán kết, ông Quyền nhớ lại hai trận đấu để lại với mình nhiều cảm xúc nhất đó là trận đấu với Thái Lan và trận bán kết gặp Campuchia. Đó là hai trận đấu cực kỳ quan trọng và đều có dấu ấn của Tiến Linh.

"Trận Thái Lan chỉ trong vòng 10 phút, họ đã ăn mình 2 bàn. Lúc đó, tôi cũng bất ngờ lắm, không thể nghĩ đến cái kịch bản đấy. Tôi nghĩ đến mùa SEA Games 29. Mùa ấy, mình ở cùng bảng với Thái Lan và cũng gặp họ ở trận cuối vòng bảng. Trận đấy, mình thua họ 3 bàn và bị loại. Trận năm đấy cay lắm. 

Nhưng hôm rồi tập thể U22 đã vượt qua và Tiến Linh ghi được 2 bàn. Trận hòa mà như thắng ấy, trả đủ món nợ với người Thái. Còn trận gặp Campuchia, Tiến Linh thay ra sớm sau khi va chạm với đối thủ. Đêm ấy, vợ chồng tôi không ngủ được, con trai cũng không gọi điện về. Vợ chồng tôi đều lo cho sức khỏe của con", ông Quyền tâm sự.

Bố tiền đạo Tiến Linh cho biết vẫn sẽ trông xe cho khách trong trận chung kết SEA Games 30 - Ảnh 3.

Quán cà phê của gia đình ông Quyền

Theo ông Quyền, tối qua Tiến Linh có gọi điện về nhà, nói chuyện với vợ chồng ông ít phút. 

"Tiến Linh nói là không bị chấn thương, nhưng tôi cũng biết tối nay con mình có ra sân không nữa. Tiến Linh còn động viên vợ chồng tôi và hứa nếu được vào sân sẽ thi đấu hết mình về màu cờ sắc áo. Con trai cũng nói, sau giải đấu này sẽ không về nhà mà đi tập huấn luôn cùng đội tuyển. Tôi cũng không rõ Tết này con có về không, lịch của nó và các đồng đội đều rất bận", ông Quyền cho biết.

Trong hôm nay có một số người thân của ông Quyền từ quê nhà Hải Dương bay vào để cổ vũ cùng vợ chồng ông. "Lúc trưa mấy anh em có đi làm vài chai bia. Tôi cũng có uống 1 ít để tạo thêm hưng phấn. Hy vọng tối nay Việt Nam sẽ vô địch, chúng ta đã đợi quá lâu rồi" - ông Quyền mong mỏi.

Bố của Tiến Linh tâm sự thêm: "Trước trận đấu này, mọi người nói tôi thuê người coi xe tối nay. Tiến Linh cũng nói thế. Nhưng tôi vẫn coi xe cho khách như những trận đấu khác. Vợ chồng tôi làm thế để cổ vũ con trai mình và đồng đội. Trận đấu tối nay sẽ rất khó khăn".

Lê Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC