Ngày 29 Tháng 3, 2013 | 10:50 AM

Bí thư Hà Nội bị chậm thư cả tháng

Bí thư Hà Nội bị chậm thư cả tháng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 28/3, phát biểu tại Hội nghị toàn thành phố về công tác cải cách hành chính (CCHC), Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã thẳng thắn nêu ra những “căn bệnh” làm công tác CCHC ít chuyển biến, chỉ số PCI (chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh) bị tụt hạng và nằm trong nhóm cuối bảng.

Bí thư Hà Nội bị chậm thư cả tháng 1

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết lương của cán bộ công chức tại bộ phận “một cửa” chỉ khoảng 3 triệu đồng/tháng nhưng phải tươi cười, niềm nở tiếp dân cả ngày. Anh: Minh Khuê.

Doanh nghiệp nói “bôi nhưng không trơn”

Theo ông Phạm Quang Nghị, lãnh đạo Hà Nội đã sớm nhận thức được tầm quan trọng của CCHC nên từ nhiệm kỳ trước đã coi CCHC là một trong những khâu then chốt, đột phá. Thực tế cho thấy, mặc dù CCHC đã có bước chuyển biến đáng kể trên nhiều mặt nhưng vẫn không đáp ứng được yêu cầu, thậm chí có những việc không có chuyển biến gì đáng kể.

Bí thư Phạm Quang Nghị cho biết “lực cản” của CCHC nằm ở cơ chế chính sách và những con người hoạt động trong bộ máy hành chính. Do đó, muốn CCHC phải cải cách ý thức, tinh thần phục vụ của mỗi người trong bộ máy. Tuy nhiên, trên thực tế, một bộ phận công chức, viên chức vẫn mắc bệnh quan liêu trong công văn giấy tờ.

Ông Nghị dẫn chứng: “Bí thư kiêm đô trưởng thành phố Viêng Chăn (Lào) có gửi một thư chúc mừng tôi và Chủ tịch thành phố nhân dịp Quốc khánh và kỷ niệm năm chẵn quan hệ hữu nghị hợp tác giữa 2 nước. Khi Sở Ngoại vụ trình đến tôi để có thư cảm ơn trả lời người ta thì chỉ thiếu đúng 1 ngày là tròn 1 tháng. Khi hỏi ra thì Văn phòng UBND chậm 22 ngày, Sở Ngoại vụ chậm mất 8 ngày”.

Về chỉ số PCI do VCCI (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) công bố, trong đó Hà Nội xếp 51/63 tỉnh thành (giảm 15 bậc so với năm 2011), Bí thư Thành ủy Hà Nội cho hay, đây là lời báo động nhắc nhở Hà Nội phải cố gắng hơn nữa trong  CCHC.

Trong  các chỉ số được đánh giá, họ nói đến “chi phí không chính thức”, đó là cách nói cho hay chứ thực chất là chi phí tiêu cực (Hà Nội xếp hạng 56/63 tỉnh thành). Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, các doanh nghiệp thừa nhận đi làm dự án ở đâu cũng có chi phí này nhưng “những nơi khác thì bôi nó trơn” còn “ở Hà Nội thì bôi nhưng không trơn”.

Một bộ phận công chức vô cảm

Cũng tại hội nghị này, khi nói về ý thức trách nhiệm và chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Vũ Hồng Khanh cho rằng: “Cá biệt có một số cán bộ, công chức, viên chức vô cảm trước những khó khăn, bức xúc của nhân dân”.

Ông Khanh nêu, theo kết quả điều tra xã hội học của Ban Tuyên giáo Thành ủy (6/2012), những đánh giá tích cực của dư luận về trình độ công chức trực tiếp giải quyết TTHC không tương đồng với những đánh giá về tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ của công chức (có 93% đánh giá công chức nắm vững quy trình nghiệp vụ nhưng chỉ có 52,4% đánh giá công chức có tinh thần, trách nhiệm, nhiệt tình khi làm việc). Có sự khác biệt trong mức độ hài lòng của người dân với quá trình thực hiện TTHC ở cấp xã với cấp huyện, cấp thành phố. Những người thực hiện TTHC ở cấp xã, phường có mức độ hài lòng cao hơn so với những người thực hiện TTHC ở cấp huyện và các sở của thành phố.

Kết quả khảo sát của Ban Tuyên giáo Thành ủy đối với 5 sở “nhạy cảm” là Tài chính, TN&MT, KH&ĐT, Xây dựng và QH&KT vào tháng 2/2013 cũng cho thấy tính quyết liệt trong chỉ đạo được đánh giá thấp (cao nhất 28%), mức độ hài lòng đối với thái độ thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức tại các Sở trên cũng thấp (cao nhất 26%). “Những kết quả trên phù hợp với với thực tế là mặc dù CCHC trong những năm qua đã có một số chuyển biến tích cực nhưng chưa đáp ứng được đòi hỏi của thực tế”, ông Khanh nói.

Để khắc phục những tồn tại trên, ông Khanh cho biết, thành phố sẽ hoàn thiện cơ chế tuyển dụng, quản lý, sử dụng cán bộ, công chức. Bên cạnh đó sẽ đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý điều hành và thực thi công vụ. Cùng với việc triển khai tổ chức đào tạo công chức nguồn, để hạn chế tiêu cực trong tuyển dụng công chức, Hà Nội sẽ thí điểm hình thức thi tuyển qua phần mềm trên máy tính.
 
Lê Minh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC