Ngày 18 Tháng 5, 2015 | 09:21 AM

Bị “chém đẹp” tại bãi đỗ xe cao tầng hiện đại nhất Thủ đô

Bị “chém đẹp” tại bãi đỗ xe cao tầng hiện đại nhất Thủ đô
Khách vào gửi xe bị "chém đẹp" tại bãi đỗ xe công nghệ cao Trần Nhật Duật. Ảnh: Tuấn Phong
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Giá gửi xe theo quy định chỉ có 30.000 đồng/2h nhưng chủ xe bị “chém” tới 70.000 đồng/2h.

Chiều 17/5, một độc giả tên Vũ Tuấn Phong bày tỏ nỗi bức xúc khi gửi xe ô tô tại bãi đỗ xe công nghệ cao Trần Nhật Duật (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Anh cho rằng đã bị "chém" đẹp ở bãi đỗ xe này.

Anh Phong cho biết: "Tôi có việc vào gần chợ Đồng Xuân, khi đi qua bãi đỗ xe công nghệ cao mấy tầng, xe đỗ nườm nượp nên cũng vào gửi thử 1 lần. Sau khi lùi vào chuồng, tôi được một bạn trông coi ra thu tiền. Bạn ấy hỏi tôi gửi bao lâu, tôi nói gửi khoảng 1h, bạn ấy bảo 70k (70.000 đồng - PV), tôi đưa 70k và không hề có vé xe".

Sau khi gửi xe, anh Phong nhận thấy giá hơi cao so với mặt bằng chung (30.000 đồng), anh nhìn xung quanh thì không hề thấy bảng giá. Sau khi kiểm tra trên google kiểm tra thì anh Phong biết giá gửi xe ở đây chỉ có 30.000 đồng/2h.

Thấy mình bị "chém", anh Phong quyết định quay lại gặp nhân viên xe để hỏi cho ra nhẽ. Các câu hỏi của anh Phong như giá gửi xe, bảng niêm yết giá đều không được nhân viên này trả lời.

Khi anh Phong phân vân về giá vé thì nhân viên trông xe cho rằng: "Với khách đi chợ thì em thường lấy 70k".

Sau một thời gian đôi co, nhân viên kia trả lại lái xe 2 lần lượt mỗi lần là 20.000 đồng.

Nói về vụ việc, anh Phong bức xúc: "Thật không tưởng tượng được là giữa lòng Hà Nội lại xảy ra kiểu này, đặc biệt là tại 1 bãi đỗ xe công nghệ cao được đầu tư quy củ số 1 khu vực lại có các lỗi gồm:

Không có bảng giá niêm yết (em đi cùng 2 người bạn nữa mà ko thể tìm được);Không hề có vé xe? (hoặc có vé mà họ ko đưa); Nhân viên chặt chém khách, đây là em đi xe biển Hà Nội, không biết các bác biển tỉnh lên còn bị ra sao nữa?”.

Theo tìm hiểu, đơn vị quản lý vận hành dàn đỗ xe hiện đại này là Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội. Theo giới thiệu, hệ thống giàn thép đỗ xe cao tầng và các công trình phụ trợ (nhà điều hành, nhà bảo vệ, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống phòng cháy chữa cháy, cấp thoát nước, đường giao thông nội bộ…).

Trong đó, diện tích lắp dựng giàn thép 412m2; số chỗ đỗ 91 chỗ (xe dưới 7 chỗ); diện tích đường giao thông nội bộ, cây xanh, thảm cỏ 1.466m2. Hệ thống giàn thép đỗ xe được lắp dựng theo công nghệ Nhật Bản với 07 block, cao 4 tầng; diện tích mỗi block khoảng 58,8m2; tổng chiều cao công trình 8,51m. Các block đỗ xe được thiết kế sử dụng khung thép được tổ hợp từ thép hình kết hợp với mái bằng tấm nhựa thông minh.

PV Báo GĐ&XH sẽ tiếp tục tìm hiểu, thông tin về trả lời, xử lý của đơn vị vận hành dàn đỗ xe này.

Minh Anh/Báo Gia đình và Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC