Ngày 27 Tháng 3, 2018 | 02:44 PM

Bị chê phản cảm, tượng 12 con giáp ở Đồ Sơn được mặc bikini đủ màu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước đề nghị của Sở Du lịch, phía chủ resort Hòn Dấu (Đồ Sơn, Hải Phòng) đã khoác lên mình tượng 12 con giáp những bộ bikini nhằm du khách khỏi bàn tán.

Vào sáng nay (27/3), hầu hết các pho tượng hình 12 con giáp đặt trong khuôn viên vườn tượng của Hòn Dấu resort (Đồ Sơn, Hải Phòng) đã được che chắn bằng những bộ trang phục bikini đủ màu.

Ông Hoàng Văn Thiềng - Chủ tịch HĐQT Hòn Dấu Resort cho biết, tại cuộc làm việc với Sở Du lịch Hải Phòng, xung quanh nội dung 12 bức tượng con giáp tạo hình có phần nhạy cảm, gây xôn xao dư luận, phía Sở đã đưa ra 3 phương án giải quyết như sau: Một, chuyển toàn bộ 12 pho tượng trên ra khỏi khu vực tham quan. Hai, chỉnh tác lại phần nhạy cảm sao cho phù hợp. Ba, mặc quần áo nghiêm chỉnh cho tượng.


12 pho tượng hình con giáp ở Hon Dau resort đã được che chắn bằng bikini. Ảnh: TL

12 pho tượng hình con giáp ở Hon Dau resort đã được che chắn bằng bikini. Ảnh: TL

Sau khi lắng nghe quan điểm và hướng xử lý của Sở Du lịch Hải Phòng, phía Hòn Dấu resort đã thống nhất chọn phương án che chắn cho tượng. Theo đó, cuối buổi sáng nay, 12 pho tượng hình con giáp đã được khoác y phục bikini, che đậy phần nhạy cảm nhất mà dư luận tỏ ý chê trách dung tục, phản cảm.

Ông Thiềng cũng cho hay: "Hòn Dấu resort có 2 khu vực đặt tượng 12 con giáp. Trong đó 12 pho tượng con giáp dành cho thiếu nhi được đặt ở thung lũng tình yêu không theo lối nhân cách hóa như 12 pho tượng đang gây xôn xao. Kể từ lúc đặt tượng cho tới nay, chưa thấy ai có ý kiến phản ánh gì về việc gây phản cảm hay dung tục cả. Rất nhiều du khách tới đây, họ đều thích thú khi chụp ảnh với 12 con giáp này".

Hướng dẫn viên du lịch V.Dũng - hãng A.travel chia sẻ: "Tôi dẫn khá nhiều đoàn tới đây tham quan, người thích có, kẻ chê cũng có nhưng họ không chê phản cảm mà chỉ chê không đẹp".

Chia sẻ với báo chí trước việc tác phẩm của mình bị dư luận chê phản cảm, dung tục, ông Trần Minh Tuấn - Giám đốc công ty CP Mỹ thuật Tuấn Thiện (Hải Phòng) cho hay: “Việc thiết kế 12 con giáp này dựa trên ý tưởng kết hợp hợp giữa hình tượng 12 con giáp nước ta và văn hóa phương Tây. Vì thế, tượng 12 con giáp có bộ phận sinh dục giống người. Làm nghệ thuật rất khó, người khen kẻ chê, khó mà làm hài lòng tất cả”.

Ông Phạm Văn Luân - Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng thì cho biết: “12 pho tượng này đã được đặt trong khuôn viên resort từ cách đây 10 năm, được nhóm các nhà điêu khắc, hội họa sáng tạo. Ngoài 3 phương án phía Sở đề nghị (tháo bỏ, chỉnh sửa và khoác trang phục), chúng tôi cũng đề nghị phía resort quây lại khu vực này và treo biển “dành cho người từ 18 tuổi trở lên”, tránh trường hợp rắc rối như vừa qua”.

Về tượng 12 con giáp đang gây xôn xao ở Hòn Dấu: Trần trụi, dung tục hay nghệ thuật? Về tượng 12 con giáp đang gây xôn xao ở Hòn Dấu: Trần trụi, dung tục hay nghệ thuật?

GiadinhNet - Trước những ý kiến phản ánh cho rằng tượng 12 con giáp trong khu du lịch quốc tế Hòn Dấu phản cảm, thiếu thuần phong mỹ tục..., nhiều người cho rằng không nên nghĩ về nghệ thuật trần tục như thế.

Minh Lý

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC