Ngày 13 Tháng 6, 2019 | 12:24 PM

Bé trai bị đuối nước ở Công viên nước Thanh Hà đã tử vong

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cháu bé bị đuối nước ở Công viên nước Thanh Hà đã bị tử vong vào sáng 13/6, sau nhiều giờ cấp cứu ở bệnh viện.

Ngày 13/6, ông Dương Ngọc Thỏa - Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương (quận Hà Đông, TP. Hà Nội) cho biết, bé trai bị đuối nước ở Công viên nước Thanh Hà đã tử vong vào sáng nay sau nhiều giờ cấp cứu.


Công viên nước Thanh Hà - nơi xảy ra vụ đuối nước.

Công viên nước Thanh Hà - nơi xảy ra vụ đuối nước.


Cụ thể, vào khoảng 16h30 phút ngày 12/6, bé trai Phùng Văn Khải (SN 2017, trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông) được hai bác là Đào Tư Hiển và Phùng Thị Hiền cho vào Công viên nước Thanh Hà tắm.

Khi hai bác đang đi trên bờ thì bất ngờ bé Khải bị rơi xuống nước. Lúc này người thân cháu bé vội tri hô mọi người đến cứu và đưa lên bờ.

Sau khi tiến hành sơ cấp cứu chuyển sang Bệnh viện 103. Đến khoảng 23h cùng ngày gia đình chuyển cháu bé lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu. Tuy nhiên đến khoảng 5h30 sáng ngày 13/6 cháu đã không qua khỏi. Gia đình đã chuyển cháu bé về lo hậu sự. Dự kiến 14h cùng ngày đưa bé về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin chiều 12/6, đã xảy ra một vụ đuối nước tại Công viên nước Thanh Hà (địa chỉ Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội).

Vào thời điểm này, một số người dân phát hiện một bé trai có biểu hiện bị đuối nước đã nhanh chóng đưa cháu bé lên bờ. Ngay sau đó, nhân viên bảo vệ cùng bác sĩ tiến hành sơ cứu cho cháu bé, đồng thời đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu.

Theo một cán bộ UBND phường Phú Lương, chiều 12/6, bé trai này đi cùng người thân vào khu Công viên nước Thanh Hà chơi. Trong lúc vui chơi ở khu vực sông lười (sông nhân tạo nơi có dòng nước chảy chậm) thì bị úp phao và ngã chìm xuống lòng sông. Phát hiện sự việc, người thân đi cùng cháu và một số khách khác đã ứng cứu và tiến hành sơ cứu cho cháu bé.

Cũng theo vị cán bộ này, Công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6. Khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông đã tới để kiểm tra.

Qua kiểm tra, công viên mới có giấy phép kinh doanh, chưa có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính, đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.

Hôm nay (12/6) quận Hà Đông và phường Phú Lương vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động của Công viên nước Thanh Hà, thì đến chiều xảy ra vụ việc việc trên.

Hoàng Duyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC