Ngày 6 Tháng 3, 2018 | 11:00 AM

Bất ngờ thông tin từ phía gia đình có nữ sinh 17 tuổi mất tích

  MỚI NHẤT

GiadinhnNet – Gia đình nhận được điện thoại của em Thào Thị Mạnh thông báo mình đã đi làm cùng gia đình “chồng” ở Trung Quốc.

Những thông tin mới nhất về vụ nữ sinh 17 tuổi mất tích bí ẩn ở Sơn La Những thông tin mới nhất về vụ nữ sinh 17 tuổi mất tích bí ẩn ở Sơn La

GiadinhNet – Phó trưởng công an huyện Thuận Châu cho biết sẽ báo cáo lên Công an tỉnh Sơn La để hỗ trợ tìm kiếm em Thào Thị Mạnh, 17 tuổi (trú tại thôn Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) mất tích vào ngày 17/11/2017.

Đến nay, em Thào Thị Mạnh, 17 tuổi, (trú tại bản Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã mất tích gần 4 tháng. Đây được cho là vụ mất tích kỳ lạ bởi lâu lâu Mạnh vẫn gọi điện về cho bố mẹ mình.

Cuộc điện thoại đầu tiên, Mạnh gọi điện về nhà thông báo mình bị bán sang Trung Quốc làm vợ người đàn ông lạ. Em chỉ biết, mình được đưa đến đó mất 3 ngày, đêm bằng xe ô tô. Mạnh gọi điện về luôn nói nhớ nhà nhưng không biết đường để về. Thậm chí, Mạnh không biết chính xác địa danh nơi mình đang ở.


Em Thào Thị Mạnh mất tích từ ngày 17/11/2017 (ảnh gia đình cung cấp)

Em Thào Thị Mạnh mất tích từ ngày 17/11/2017 (ảnh gia đình cung cấp)

Em cũng thông báo mình bị nhốt nhưng không bị đánh đập, chửi rủa. Và việc bất đồng ngôn ngữ khiến Mạnh không thể giao tiếp với mọi người trong gia đình. Tất cả các cuộc gọi Mạnh gọi điện về nhà đều ngắn ngủi. Đặc biệt hơn, khi bố mẹ chủ động gọi điện lại vào số thuê bao đó thì không ai bắt máy.

Ông Thào Giống Thịnh (bố em Mạnh) bảo rằng, Tết vừa rồi, gia đình ông không sắm sửa gì. Con gái mất tích khiến các thành viên trong gia đình không còn tâm trạng để đón năm mới.

“Hôm 30 Tết con gái gọi điện về hỏi thăm, vẫn số điện thoại mà trước đây con gọi về. Con hỏi thăm tình hình gia đình, hỏi năm nay bố mẹ đón Tết như nào. Cuộc gọi vừa rồi con gái đã bình tĩnh hơn, không còn khóc lóc như trước”, ông Thịnh cho biết.


Theo thông tin từ phía gia đình cung cấp, lâu lâu Mạnh lại gọi điện về cho bố mẹ hỏi thăm và mong mỏi đươc trở về dù chưa tìm ra cách (ảnh gia đình cung cấp)

Theo thông tin từ phía gia đình cung cấp, lâu lâu Mạnh lại gọi điện về cho bố mẹ hỏi thăm và mong mỏi đươc trở về dù chưa tìm ra cách (ảnh gia đình cung cấp)

Cách đây vài ngày, em Thào Thị Mạnh lại gọi điện về nhà hỏi thăm bố mẹ và nói mình đi làm cùng gia đình “chồng”, không còn bị nhốt như trước. Mạnh cho biết, “chồng” làm nghề thay, lắp cửa sổ, bản thân em đi theo phụ giúp việc lặt vặt.

Cuộc điện thoại vừa rồi, em nói với bố mình rằng, bản thân mong mỏi được về Việt Nam nhưng chưa biết làm như nào.

Nói về cuộc sống hiện tại của gia đình, ông Thịnh cho biết: “Buồn và lo lắm, vợ chồng tôi vẫn không có cách nào để tìm con. Cơ quan chức năng địa phương thì đều biết rồi. Bây giờ, vợ chồng tôi cũng đi làm nương rồi. Ngồi nhà buồn bã cũng không giải quyết được gì, làm việc nhiều khi lại quên đi nỗi nhớ, thương con”.

Trước khi mất tích, em Thào Thị Mạnh đang theo học lớp 11 tại địa phương. Vì trường học xa nhà nên Mạnh ở trọ.

Khoảng 12h trưa ngày 17/11, gia đình nhận được điện thoại của em Lầu Thị Liên (bạn ở trọ với Mạnh tại trường) báo về là không thấy Mạnh ở phòng trọ. Khoảng 14h, bạn bè gọi điện thì Mạnh bảo đang ở Lai Châu.

Con mất tích, lo lắng con gái mình bị người xấu dụ dỗ, bắt cóc sang Trung Quốc nên gia đình đã đăng thông tin tìm kiếm Mạnh trên các trang mạng xã hội và trình báo lên cơ quan công an.

Trước khi Mạnh đi khỏi phòng trọ có để lại một tờ giấy và một thẻ nhớ. Trong mẩu giấy, Mạnh có viết một lá thư với mấy dòng chữ ngắn gọn nhờ bạn cùng phòng nhắn với bố mẹ là mình đi tìm em gái họ mất tích.

Trong thẻ nhớ có ghi âm được cuộc gọi của Mạnh với một anh người Mông tự xưng đang học phiên dịch tại Lai Châu.

Nghe qua nội dung ghi âm, Mạnh và người đó đã nói chuyện rất nhiều. Câu cuối đoạn ghi âm, anh kia có hỏi Mạnh là "em đang ở chỗ nào, anh bảo xe taxi ra đón?". Mạnh trả lời là mình đang ở bến xe buýt thuộc địa phận bản Kiến Sương, xã Phổng Lái.

Được biết, khoảng 2 năm trước, em gái họ của Mạnh tên là Thào Thị Khua cũng đi mất khỏi địa phương đến nay vẫn bặt vô âm tín.

Ngọc Thi

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC