Ngày 3 Tháng 8, 2020 | 10:26 AM

Bão tan, miền Bắc vẫn mưa lớn nhiều ngày tới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Miền Bắc đón một đợt mưa lớn kéo dài cả tuần, trong đó Quảng Ninh có thể có mưa rất lớn.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết hiện nay dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Bộ đang hoạt động mạnh.

Bão tan, miền Bắc vẫn mưa lớn nhiều ngày tới - Ảnh 1.

Vùng mưa giông ở miền Bắc những ngày tới.

Do ảnh hưởng của của dải hội tụ nhiệt đới phân tích trên nên từ nay đến ngày 5/8 ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-250mm/đợt; khu vực Việt Bắc và Đông Bắc có mưa to đến rất to 200-350mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt.

Đặc biệt, từ đêm 5 đến ngày 8/8, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam được thiết lập kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực Bắc Bộ nên Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông; riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ nay đến ngày 5/8 có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và giông với lượng mưa phổ biến 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

Phía tây Bắc Bộ: Từ nay đến 7/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 8-12/8, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc Bộ: Từ nay đến 7/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; riêng khu vực Quảng Ninh ngày 6-7/08 có mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 8-12/8, có mưa rào và giông vài nơi; riêng vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ nay đến 11/8, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng Thanh Hóa, ngày 3/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ nay đến 12/8, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng; riêng từ 7-10/8 chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ nay đến 12/8, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Ngày 3/8, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 4-12/8, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến ngày 7/8 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

K.N

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC