Ngày 11 Tháng 12, 2013 | 08:29 PM

Bảo hiểm từ chối chi trả, tài xế bị "hôi bia" phải tự trả nợ 270 triệu đồng

Bảo hiểm từ chối chi trả, tài xế bị "hôi bia" phải tự trả nợ 270 triệu đồng
  MỚI NHẤT

Công ty bảo hiểm đã từ chối chi trả. Anh Hậu và chủ xe phải hoàn toàn có trách nhiệm với số nợ lên đến 270 triệu đồng cho số bia bị mất trong vụ "hôi của" vừa qua.

Sau nhiều ngày chờ đợi trong hồi hộp và lo lắng, anh Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê ở Bình Định) – tài xế chuyến xe chở bia gặp nạn hôi của tại Biên Hòa đã phải đón nhận tin không như mong muốn từ công ty bảo hiểm. Anh cho biết: “Bên bảo hiểm đã từ chối chi trả cho vụ tai nạn này vì theo họ đó là một vụ cướp chứ không phải tai nạn. Bởi vì khi bên bảo hiểm ra hiện trường thì tất cả đã “sạch sẽ”, chẳng còn gì và như vậy theo luật, họ có quyền không thanh toán bảo hiểm cho chúng tôi”.

“Đây là một ký ức kinh khủng đến nhớ đời của tôi, chỉ sau 15 – 30 phút xảy ra tai nạn thì toàn bộ số bia đổ xuống và cả những thùng vỏ bia hay mấy lon bia bể, vỡ cũng mất sạch. Bọn họ thu gom còn nhanh và “gọn” hơn cả đội vệ sinh môi trường nữa. Tôi thật sự bị shock sau khi thấy quá hoảng loạn”.

Bảo hiểm từ chối chi trả, tài xế bị "hôi bia" phải tự trả nợ 270 triệu đồng 1
Anh Hồ Kim Hậu - nạn nhân chính của vụ hôi của kinh hoàng ở Biên Hòa. Ảnh: Tri thức.

Về những thông tin mới nhất của sự việc, anh Hậu chia sẻ: “Bên giám đốc công ty cũng đã họp, họ sẽ giúp đỡ cho anh em nhà xe (chủ xe và tài xế) một phần nhỏ nhưng không thể gánh nhiều vì đó là trách nhiệm của chúng tôi. Anh S. (chủ xe) cũng là người khó khăn. Anh ấy phải vay mượn mới đủ tiền mua lại chiếc xe này để kiếm sống chứ không phải dân đại gia dư dả gì nên chúng tôi rất đau đầu vì lo lắng. Anh S. có nói chắc đợi công ty phụ cho một ít rồi bán xe đền bù tiền bia. Tôi thì nghèo, hai vợ chồng làm công ăn lương mỗi tháng vài triệu, nhà không có nổi cái xe đạp nên chả biết bán gì. Nếu sự việc không có tiến triển mới thì chắc anh S. phải bán xe để tránh tù tội cho tôi. Còn tôi chắc phải đi làm công cả đời cho anh ấy để trả nợ…”.

Anh Hậu cho biết, công ty vận chuyển đã thay anh trả cho hãng bia số tiền bia thất thoát đó. Ban giám đốc công ty cũng thông cảm và chia sẻ với anh số tiền 20 triệu đồng trên tổng số 290 triệu đồng mà anh phải đền. Như vậy, anh Hậu và chủ xe phải hoàn toàn có trách nhiệm với số nợ lên đến 270 triệu đồng cho số bia bị mất trong tai nạn vừa qua.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hoàn cảnh tài xế Hậu khá khó khăn. Anh Hậu mỗi ngày phải rong ruổi theo những chuyến xe liên tỉnh kiếm tiền. Vợ anh mới sinh con nhưng đã phải đi làm ở công ty giày da (lương 3 triệu đồng/tháng). Con gái anh Hậu chỉ mới 5 tháng phải đi gửi để bố mẹ đi làm mỗi ngày. Anh cho biết từ ngày gặp nạn, 2 vợ chồng cũng động viên nhau nhiều và vợ anh còn lo lắng hơn cả anh vì sợ chồng bị đi tù trước tai nạn trên trời rơi xuống này.

Bảo hiểm từ chối chi trả, tài xế bị "hôi bia" phải tự trả nợ 270 triệu đồng 2
Anh Hậu bên gia đình của mình. Con gái anh chỉ mới 5 tháng tuổi và đã bị sốt suốt nhiều ngày nay. Ảnh: Lao Động Online.
Anh Hậu nói: “Tôi mong những người đã cướp bia của công ty nghĩ lại và cho tôi xin lại số bia đó để bù cho công ty. Tôi còn gia đình, còn vợ nghèo và con thơ phải nuôi dạy. Tôi không muốn vì tai nạn ngoài ý muốn này mà chủ xe phải đổ nợ vì bán xe, cũng không muốn đi tù oan ức như thế này. Xin mấy anh chị cho tôi xin lại số bia đã lấy để tôi trả cho công ty, được phần nào đỡ phần nấy”.
 
Theo Vy Trần (Kenh14.vn)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC