Ngày 3 Tháng 4, 2017 | 07:38 PM

Bao giờ tỉnh Quảng Ninh mới “quét sạch” được kinh doanh lữ hành lừa đảo?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Trước ngày 1/5/2017, phải quét sạch bằng được tình trạng kinh doanh lữ hành lừa đảo", ông Đọc khẳng định.

Sáng nay (3/4), tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc với gần 600 doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh và các nhà đầu tư chiến lược trên địa bàn.

Thời gian qua, doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh gặp không ít khó khăn trong phát triển kinh tế, đặc biệt là ngành than. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trên địa bàn đều phát triển, tăng trưởng ổn định và số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng cao.


Gần 600 doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh dự hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc. Ảnh: Đ.Phương

Gần 600 doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh dự hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc. Ảnh: Đ.Phương

Theo báo báo, năm 2016, toàn tỉnh có 1.700 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng số vốn đăng ký đạt 10.900 tỷ đồng và tạo việc làm cho gần 28.000 lao động.

Riêng trong quý I/2017, có 397 doanh nghiệp đăng ký thành lập, với vốn đăng ký gần 2.000 tỷ đồng. Đặc biệt trong năm 2016, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 567 triệu USD.

Hội nghị lần này đã có trên 70 ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung như: tháo gỡ cơ chế chính sách, cải cách thủ tục hành chính, các vấn đề liên quan đến đất đai, tiếp cận vốn của các doanh nghiệp…..

Liên quan đến vấn đề các công ty lữ hành lừa đảo du khách quốc tế với giá tour 0 đồng trong thời gian qua, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư tỉnh Quảng Ninh cho hay, trên thực tế có nhiều cửa hàng bán hàng giả, hàng nhái, không có nguồn gốc nhưng lại bán với giá rất đắt.


Cửa hàng mỹ nghệ Tiến Đạt Dream 2 là điểm bán hàng cho khách Trung Quốc tại TP. Hạ Long. Ảnh: H.Phong

Cửa hàng mỹ nghệ Tiến Đạt Dream 2 là điểm bán hàng cho khách Trung Quốc tại TP. Hạ Long. Ảnh: H.Phong

Trước tình trạng này, gần 10 ngày qua, Quảng Ninh đã ra quân chiến dịch “dẹp” loạn thị trường du lịch khách đường bộ Trung Quốc và đã xử phạt hàng loạt công ty, hướng dẫn viên vi phạm.

Trong đó, đóng cửa một loạt các điểm bán hàng chỉ phục vụ khách Trung Quốc. Đây là những nơi tạo nguồn thu lớn nhưng đóng thuế ít để nuôi dưỡng toàn bộ hệ thống tour 0 đồng.

"Trước ngày 1/5/2017, phải quét sạch bằng được tình trạng kinh doanh lữ hành lừa đảo. Không thể đưa đến Quảng Ninh bắt chẹt khách, với nhiều thủ đoạn moi tiền của khách, làm mất hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và địa phương nói riêng", ông Đọc khẳng định.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC