Ngày 20 Tháng 5, 2020 | 07:00 AM

Bắc Giang: Bé trai bị cha ruột bỏ rơi ở trụ sở tòa án cùng bức thư “tôi không đẻ, tôi không nuôi” hiện ra sao?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Theo đại diện chính quyền địa phương, bé trai bị cha ruột bỏ rơi ở trụ sở tòa án đã được người thân nhận lại để chăm sóc và nuôi dưỡng.

Bắc Giang: Bé trai bị cha ruột bỏ rơi ở trụ sở tòa án cùng bức thư “tôi không đẻ, tôi không nuôi” hiện ra sao? - Ảnh 1.

Liên quan đến sự việc bé trai bị cha ruột bỏ rơi tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang kèm bức thư viết tay, ngày 19/5, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Trần Văn Sáu, Phó chủ tịch UBND xã Tân Tiến (TP Bắc Giang) cho biết, bé trai bị cha ruột bỏ rơi ở trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang tên là T.V.L (SN 2016).

Bắc Giang: Bé trai bị cha ruột bỏ rơi ở trụ sở tòa án cùng bức thư “tôi không đẻ, tôi không nuôi” hiện ra sao? - Ảnh 3.

Bé trai bị cha ruột bỏ rơi ở trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang

"Cháu L năm nay chỉ mới hơn 3 tuổi. Ngay sau khi nhận được thông tin từ phía TAND tỉnh Bắc Giang, sáng cùng ngày, chính quyền địa phương đã làm thủ tục để tiếp nhận cháu và đưa cháu về Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh để lưu trú tạm thời.

Đến chiều tối cùng ngày, cháu đã được mẹ đẻ đến nhận lại. Chúng tôi đã làm thủ tục bàn giao cháu L cho người mẹ ruột. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cháu L được người bác ruột tàn tật chăm sóc, nuôi dưỡng", ông Sáu cho hay.

Bắc Giang: Bé trai bị cha ruột bỏ rơi ở trụ sở tòa án cùng bức thư “tôi không đẻ, tôi không nuôi” hiện ra sao? - Ảnh 4.

Bức thư của cha ruột cháu L để lại khi bỏ con trai tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang.

Cũng theo ông Sáu, thời điểm từ làm thủ tục nhận cháu L cho đến khi trao trả lại cho gia đình, cháu L hoàn toàn khỏe mạnh và tâm lý ổn định.

"Từ khi làm thủ tục tiếp nhận cháu bé đến nay, tôi đã nhận được rất nhiều liên hệ ngỏ ý nhận cháu L về nuôi dưỡng. Tuy nhiên, trong thời gian liên lạc với gia đình của cháu L, chúng tôi phải làm thủ tục đưa cháu vào Trung tâm Bảo trợ xã hội để lưu trú tạm thời", ông Sáu cho hay.

Nói thêm về gia cảnh của cháu L, ông Sáu cho biết: "Gia đình cháu L rất là khó khăn. Cha thì làm thợ xây, mẹ cũng tất tả đi chợ sớm hôm. Có thể do có mâu thuẫn nên cha mẹ ruột của cháu L đã ly hôn từ thời điểm tháng 4/2020. Mặc dù vậy, việc người cha đưa cháu L đến trụ sở tòa án bỏ rơi cũng rất khó chấp nhận và khó lý giải. Có thể là có uẩn khúc khó nói".

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, sáng ngày 18/5, nhiều người có mặt tại trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang đã phát hiện bé trai bị bỏ rơi cùng bức thư có nội dung: "Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đào Thị Lợi, nay tôi mang đứa con nhờ tòa mang trả cho cô Lợi – mẹ nó nuôi. Tôi không đẻ, tôi không nuôi".

Sự việc sau đó được đăng tải trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chia sẻ.

Qua thông tin đăng tải của Báo Gia đình & Xã hội, đã có một số người liên hệ để được nhận cháu L về chăm sóc, nuôi dưỡng.

Bảo Loan

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC