Ngày 6 Tháng 8, 2017 | 08:11 AM

Bà ngoại và người thân của Bella: "Gia đình chúng tôi chỉ mong muốn tách đứa trẻ khỏi mẹ"

  MỚI NHẤT

Trao đổi với chúng tôi, nhiều người thân của Bella, hiện đang sinh sống tại Hải Dương cho biết, sau khi biết Bella liên tiếp hành hạ con trai, gia đình chỉ mong muốn các cơ quan, đoàn thể tách 2 mẹ con ra để đứa trẻ không phải khổ sở hơn nữa.

Sắp xếp nhà cửa, chỗ ăn ngủ cho 2 mẹ con nhưng chê nhà bẩn

Trước dư luận phẫn uất đồng thời lên án những hành động và cách đối xử với con trai mình của hot girl Bella, chiều ngày 5/8 chúng tôi đã tìm về quê quán của Bella. Tại đây, Bella có tên thật là Đoàn Thúy Hà (SN 1986 trú tại xã Kiến Quốc – Ninh Giang – Hải Dương) và con trai của Bella được đặt tên Đoàn Thiên Hoàng Peter.

Tiếp chúng tôi trong căn nhà lụp xụp, bà Bùi Thị Nầm (87 tuổi, bà ngoại của Bella) không khỏi thương xót đứa cháu ngoại của mình. Tuy nhiên, niềm thương xót đối với đứa cháu ngoại xen lẫn với sự bực tức thậm chí có phần cáu gắt khi nhắc đến Bella.

Nói về sự việc, bà Nầm cho hay: "Cách đây chừng 1 tháng, khi tôi từ dưới bếp bước lên nhà trên thì thấy 1 đứa nhỏ đang nằm trên giường. Lúc này gặng hỏi mọi người trong nhà thì biết đó là con của Hà. Nó về mà không thèm chào hỏi, không thèm nói gì với tôi cả...".

Căn nhà nơi mẹ con Bella từng sinh sống.
Căn nhà nơi mẹ con Bella từng sinh sống.

Bà Nầm cũng cho rằng, việc Bella mang con về rồi đi ra UBND xã làm giấy khai sinh đều khá bất ngờ, và cả gia đình đều không biết cũng như không hỏi về cha đứa bé.


Bà ngoại Bella chia sẻ về đứa cháu của mình.

Bà ngoại Bella chia sẻ về đứa cháu của mình.

Ngồi cạnh đó, chị Nguyễn Thị Duyên (chị dâu họ) của Bella cho biết: "Lúc đó, cả gia đình đang ăn cơm thì Bella mang con về, cả nhà mời cô ấy ăn nhưng không ăn. Sau đó cô ấy đặt con xuống giường thì đứa bé cứ ngủ li bì, trong 2 giờ đồng hồ đứa bé chỉ khóc lúc đi vệ sinh xong lại ngủ tiếp".

Chị Duyên cho biết, cách đây 1 tháng Bella có đưa con về làm giấy khai sinh.
Chị Duyên cho biết, cách đây 1 tháng Bella có đưa con về làm giấy khai sinh.

Chị Duyên cũng cho hay, đến giờ hành chính, Bella nhờ chị Duyên chở bằng xe máy lên UBND xã để làm thủ tục cấp giấy khai sinh cho con. Tại UBND xã, Bella nghiễm nhiên đánh phấn, tô son, thậm chí đánh cả chục lớp phấn lòe loẹt lên mặt một cách khó hiểu và bất thường khiến ai cũng ngạc nhiên.


Căn nhà họ hàng định dọn dẹp cho 2 mẹ con Bella ở.

Căn nhà họ hàng định dọn dẹp cho 2 mẹ con Bella ở.

"Sau khi xin giấy khai sinh cho con xong, Bella khá đói và xin ăn 1 bát cơm. Trong lúc ăn cơm mọi người trong gia đình tôi cũng khuyên bảo là giờ có con rồi đừng đi đâu nữa mà nên ở nhà. Nếu chịu ở nhà thì các thành viên trong gia đình sẽ bố trí dọn dẹp căn nhà mà trước kia mẹ Bella sinh sống cho hai mẹ con cô ấy", chị Duyên cho biết.

Chị Duyên cho biết, nếu Bella và con quay về sẽ dọn dẹp căn nhà sạch sẽ, khang trang nhưng Bella chê bẩn, chê ẩm thấp.
Chị Duyên cho biết, nếu Bella và con quay về sẽ dọn dẹp căn nhà sạch sẽ, khang trang nhưng Bella chê bẩn, chê ẩm thấp.

Tuy nhiên, mọi người trong gia đình vừa nói dứt câu thì Bella quay ra nói rằng: "Không phải dọn dẹp đâu vì nhà bẩn, ẩm thấp và nước nôi bẩn thế này thì chịu làm sao được".

Chị Duyên cũng cho biết, ngay sau đó, Bella ôm con cùng đồ đạc đòi đi Hà Nội, người trong gia đình chở 2 mẹ con ra đường lớn bắt xe buýt nhưng Bella không chịu, sau đó cô ấy vẫy taxi đi từ đó đến nay chưa về.

Chúng tôi mong ai đó sẽ nuôi nấng đứa bé

Khi chúng tôi nhắc đến việc thời gian gần đây Bella thường xuyên có những việc làm, hành động gây hại cho đứa trẻ như: hút thuốc phả thẳng vào mặt con, đốt nến làm đứa trẻ sợ hãi, cho đứa trẻ uống sữa bò tươi… thì mọi người trong gia đình đều nói rằng, cũng biết đến sự việc thông qua hàng xóm nói lại.


Giờ chỉ mong ai đó nhận con nuôi cho nó thôi, bà Nầm cho biết.

Giờ chỉ mong ai đó nhận con nuôi cho nó thôi", bà Nầm cho biết.

"Chúng tôi ở đây có biết gì đâu, chỉ nghe làng xóm kể lại là Bella hút thuốc phả vào mặt con, cho con uống sữa tươi, rồi tha lôi con đi khắp nơi… dù đứa trẻ còn bé bỏng như thế. Chúng tôi giờ ở đây cũng chẳng biết phải làm sao...", bà Nầm ngậm ngùi.

Chị Duyên tiếp lời: "Mãi sáng ngày 5/8 tôi mới nghe hàng xóm nói là Bella hút thuốc phả vào mặt đứa bé đến tội nghiệp, giờ chỉ mong có ai đó giúp đỡ đứa bé chứ cứ để thế tội nó ra, dù sao đứa trẻ cũng có tội tình gì đâu".

Theo chị Duyên, Bella không có khả năng nuôi con. Bà ngoại Bella cũng nêu quan điểm thẳng thắn đối với cháu ngoại của mình, bà cho biết: "Giờ chúng tôi không còn cách nào. Chúng tôi mong ai đó sẽ tách đứa bé ra khỏi mẹ rồi nuôi dạy cho nó nên người, chứ con Hà, nó không bao giờ nuôi con thành người được".

"Nếu ai đó nuôi nấng hay tổ chức xã hội nào giúp đỡ thì cần phải giữ kín địa chỉ, chứ nếu cho Bella biết thì chỉ sợ ngày một ngày hai đến quậy người ta thôi", chị Duyên bày tỏ.

Đồng quan điểm về điều này, bà Bùi Thị Hằng (87 tuổi là hàng xóm) cho hay: "Dù tôi là hàng xóm của gia đình thôi nhưng bản thân tôi thấy nếu tách được 2 mẹ con ra là tốt nhất chứ cứ để cô ấy hành hạ đứa trẻ thấy thương nó lắm".


Bà Bùi Thị Hằng - hàng xóm đang nêu quan điểm của mình.

Bà Bùi Thị Hằng - hàng xóm đang nêu quan điểm của mình.

Kể về đứa cháu ngoại của mình, bà Nầm cũng cho biết, Bella từ nhỏ khá ngoan ngoãn, xinh xắn. Khi còn ở nhà thường làm lụng việc nhà rất chăm chỉ, chịu khó, tuy nhiên kể từ khi đi làm thì tính tình đều thay đổi hoàn toàn. Thậm chí cả năm cũng chẳng thèm về nhà, tất cả mọi người trong nhà đều không có cách nào liên lạc với Bella khi cần. Tất cả các dịp lễ tết gia đình đều không biết Bella lang bạt phương trời nào...

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Kiến Quốc cho biết, Bella vẫn thuộc hộ khẩu ở địa phương. Tuy nhiên, người này đi một thời gian xong về nên chính quyền xã cũng gặp khó khăn trong công tác quản lý nhân khẩu.


Thư của Cảng vụ Hàng không miền Nam về việc yêu cầu Bella đóng phạt vì vi phạm cách đây không lâu.

Thư của Cảng vụ Hàng không miền Nam về việc yêu cầu Bella đóng phạt vì vi phạm cách đây không lâu.

"Vì chị này đi làm ăn xa nên phía xã cũng nắm chung thôi, giờ trong luật mới quy định, người dân chỉ cần mang chứng minh thư đi đăng ký tạm trú tạm vắng ở các nơi đều được nên chúng tôi cũng không nắm được chị ấy làm ăn ở đâu", ông Nam cho biết.

Chủ tịch UBND xã Kiến Quốc cũng nhận định, qua tiếp xúc, ông và nhiều người cũng nhận thấy Bella có tính cách khác thường, có biểu hiện thần kinh. Tuy nhiên, đó mới là phán đoán của ông, chính xác phải đưa đi bệnh viện tâm thần kiểm tra từ đó mới biết chính xác.

Theo Lê Bảo/Trí Thức Trẻ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC