Ngày 30 Tháng 8, 2017 | 03:06 PM

Bà Hồ Thị Kim Thoa sẽ nghỉ hưu từ 1/9

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bà Hồ Thị Kim Thoa sẽ nghỉ hưu theo chế độ bảo hiểm xã hội từ 1/9 tới.

Tin từ Bộ Công Thương cho hay, cơ quan này đã ban hành quyết định về việc bà Hồ Thị Kim Thoa được nghỉ hưu theo chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1/9.

Theo Bộ Công thương, sau khi Thủ tướng miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương ngày 16/8, bà Hồ Thị Kim Thoa là công chức thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ và không còn là đối tượng nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ công chức theo quy định tại Nghị định 53/2015.

"Do đó, theo quy định tại Luật cán bộ công chức, bộ Luật Lao động và bảo hiểm xã hội, bà Thoa đã đủ điều kiện để nghỉ hưu, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội", Bộ Công Thương khẳng định.

Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương sẽ nghỉ hưu từ 1/9. Ảnh:TL
Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương sẽ nghỉ hưu từ 1/9. Ảnh:TL

Hôm qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có đơn xin nghỉ công tác từ ngày 28/7/2017.

Sau khi Thủ tướng quyết định miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng vào ngày 16/8, bà Hồ Thị Kim Thoa trở thành công chức bình thường của Bộ Công Thương.

Vì vậy, quyết định cho bà Thoa nghỉ việc hay không thuộc thẩm quyền của lãnh đạo Bộ Công Thương. Người phát ngôn Bộ Công Thương cho biết, Bộ Công Thương đã phối hợp với bà Hồ Thị Kim Thoa để làm các thủ tục, giải quyết theo quy định hiện hành của pháp luật.

H.Phương

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC