Ngày 17 Tháng 10, 2020 | 07:01 AM

Áp thấp nhiệt đới suy yếu, Trung Bộ mưa lớn

  MỚI NHẤT

Bão lũ Miền Trung: Áp thấp nhiệt đới suy yếu trước khi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ. Dù vậy, khu vực này vẫn xuất hiện mưa lớn trong đêm nay và kéo dài nhiều ngày tới.

Tối 16/10, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp và đi vào khu vực Trung Trung Bộ.

Lúc 19h, trung tâm vùng áp thấp nằm trên đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất giảm xuống dưới cấp 6. Trong 6 giờ tới, hình thái này di chuyển theo hướng tây với vận tốc 30 km/h, đi sâu vào đất liền và tan dần.

Cơ quan khí tượng cảnh báo trong những ngày tới, Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa lớn và kéo dài. Không khí lạnh tiếp tục gây gió mạnh, sóng lớn trên các vùng biển.

Áp thấp nhiệt đới suy yếu, Trung Bộ mưa lớn - Ảnh 1.

Hình ảnh áp thấp nhiệt đới suy yếu trên đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và cảnh báo nguy cơ mưa lớn ở các khu vực. Ảnh: Hệ thống giám sát thiên tai.

Trong 6 giờ qua, khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên đã có mưa lớn. Nhiều nơi ở Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam , lượng mưa dao động 120-170 mm. Đêm nay (16/10), khu vực này tiếp tục là tâm điểm của mưa với lượng phổ biến 70-150 mm, có nơi trên 200 mm.

Tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên, mưa phổ biến 30-60 mm, có nơi trên 100 mm.

Từ ngày 17/10 đến 19/10, Hà Tĩnh và các tỉnh Trung Trung Bộ bước vào 3 ngày cao điểm của mưa lũ. Tổng lượng mưa ở nhiều nơi đạt mức 800 mm/đợt.

Cơ quan khí tượng nhận định vùng trũng thấp, đô thị khả năng xảy ra ngập lụt diện rộng; trong khi lũ quét và sạt lở đất nguy cơ cao xuất hiện ở các xã, huyện miền núi.

Nhận định thêm về tình hình thời tiết ở huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) là nơi đang diễn ra cuộc tìm kiếm cứu nạn 16 công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, chuyên gia cho biết khu vực mưa lớn liên tiếp trong 2 ngày tới. Với lượng mưa lên đến 150-250 mm/ngày, thời tiết có thể bất lợi cho việc cứu hộ, cứu nạn của lực lượng chức năng.

Theo Zing/Tri Thức Trực Tuyến

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC