Ngày 19 Tháng 11, 2020 | 06:30 AM

ẢNH: Đá lát vỉa hè Hà Nội "độ bền 70 năm" chỉ 3 năm đã nứt toác

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đá lát vỉa hè được giới thiệu có độ bền đến 70 năm nhưng tại các tuyến đường của Hà Nội như Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Trãi,… đã xuất hiện tình trạng đứt gãy, bong tróc, xuống cấp nghiêm trọng.


Cuối năm 2016, Hà Nội ban hành quy định về việc cải tạo đường phố, lát gạch trên vỉa hè. Trong đó, Thành phố đã đặt mục tiêu đến năm 2020, vỉa hè của hơn 900 tuyến đường tại 12 quận nội thành được thay thế từ gạch truyền thống sang đá lát vỉa hè tự nhiên có kết cấu bền vững với tuổi thọ lên đến 70 năm. 

Sau khi thực hiện kế hoạch, tính đến nay mới chỉ 3 năm nhưng trên một số con đường bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp do đá bị nứt vỡ khiến nhiều người dân không khỏi băn khoăn về chất lượng đá cũng như quá trình thi công.

Cụ thể như tại các tuyến đường Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến tình trạng đá lát vỉa hè đều đứt gãy, hư hỏng nặng khiến nhiều người dân gặp khó khăn khi di chuyển, đặc biệt là trời mưa. 

ẢNH: Đá lát vỉa hè Hà Nội độ bền 70 năm chỉ 3 năm đã nứt toác - Ảnh 2.

Tại đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), một số chỗ đứt gãy, hư hỏng nặng.

ẢNH: Đá lát vỉa hè Hà Nội độ bền 70 năm chỉ 3 năm đã nứt toác - Ảnh 3.

Vỉa hè phố Nguyễn Đình Chiểu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xuất hiện nhiều vị trí đá lát bị vỡ, lún, xô lệch. Trước đây, khi vỉa hè hoàn thiện người dân đi bộ qua lại rất đông nhưng bây giờ đã trở thành khu tập kết rác và vật liệu xây dựng gây mất vệ sinh và mỹ quan đô thị.

ẢNH: Đá lát vỉa hè Hà Nội độ bền 70 năm chỉ 3 năm đã nứt toác - Ảnh 4.

Tạo con đường Trần Duy Hưng, trên vỉa hè lát đá cũng đã xuất hiện tình trạng đá bong ra. Nhìn qua hình ảnh không khác gì một vỉa hè đang được thi công.

ẢNH: Đá lát vỉa hè Hà Nội độ bền 70 năm chỉ 3 năm đã nứt toác - Ảnh 5.

Hình ảnh những lô gạch của các công trình được sắp xếp lộn xộn, chồng lấn trên vỉa hè vừa làm mất mỹ quan đô thị vừa gây ra ô nhiễm môi trường và cũng là một trong những nguyên nhân gây hỏng gạch vỉa hè.

ẢNH: Đá lát vỉa hè Hà Nội độ bền 70 năm chỉ 3 năm đã nứt toác - Ảnh 6.

Những "ổ gà" , "ổ voi" xuất hiện ngay trên vỉa hè được lát đá được cho là có độ bền 70 năm.

ẢNH: Đá lát vỉa hè Hà Nội độ bền 70 năm chỉ 3 năm đã nứt toác - Ảnh 7.

Trước đây, các mặt đường đa phần được lát bằng gạch có tuổi đời chỉ vài năm sẽ bắt đầu hỏng thì nay sẽ được thay thế bằng đá tự nhiên. Thế nhưng, đá tự nhiên cũng đều bị hư hỏng sau thời gian ngắn sử dụng.

ẢNH: Đá lát vỉa hè Hà Nội độ bền 70 năm chỉ 3 năm đã nứt toác - Ảnh 8.

Theo nhiều người dân sống gần các vỉa hè này, do ùn tắc giao thông trên làn đường, nhiều xe máy bất chấp đi lại và đỗ xe trên vỉa hè cũng là một trong những nguyên nhân gây ra sự xuống cấp nhanh chóng.

Huy Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC