Ngày 25 Tháng 9, 2016 | 03:48 PM

Ai là người phát tán clip sex của vị phó giám đốc?

  MỚI NHẤT

Nguồn tin cho biết vợ ông Viễn là người đầu tiên phát hiện cảnh ân ái của chồng. Khi đó, các clip được ông Viễn lưu trong máy tính ở nhà và được vợ chép ra điện thoại.

Liên quan đến vụ ông Nguyễn Văn Viễn - Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai huyện Kế Sách (Sóc Trăng), bị lộ clip sex, ông Nguyễn Phùng Vỹ - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường Kế Sách, cho biết vợ ông Viễn là người đầu tiên phát hiện cảnh ân ái của chồng. Khi đó, các clip được ông Viễn lưu trong máy tính ở nhà và được vợ chép ra điện thoại.

Khoảng một tháng trước, một phụ nữ mang những clip sex đến gần trường tiểu học ở xã Xuân Hòa cho nhiều người xem. Khi đó, người tình của ông Viễn đang làm kế toán tại trường này.

"Bà ấy giới thiệu là vợ ông Viễn, cho mọi người xem clip của chồng với phụ nữ khác. Khi xem qua mọi người xác định nhân vật nữ là kế toán của trường học gần nhà tôi. Nhiều thanh niên hiếu kỳ đã nhanh tay bấm chia sẻ qua điện thoại của họ", một người dân xã Xuân Hòa kể.

Sáng 25/9, phóng viên gọi vào điện thoại của vợ ông Viễn nhiều lần nhưng bà này không nghe máy. Điện thoại của ông Viễn cũng không liên lạc được.


Cảnh ân ái của ông Viễn được cắt ra từ clip.

Cảnh ân ái của ông Viễn được cắt ra từ clip.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Nguyễn Văn Đức, Văn phòng Luật sư Vạn Lý - Đoàn Luật sư TP Cần Thơ, cho biết việc làm của người phụ nữ xưng danh vợ ông Viễn là vô ý khi cho nhiều người xem clip sex của chồng. Có thể, lúc đó bà này nghĩ rằng chỉ để mọi người xác nhận nhân vật nữ trong clip với chồng mình có phải là nữ kế toán trường học hay không chứ không có ý định làm nhục người khác.

"Theo tôi, hành vi của người phụ nữ đưa clip sex liên quan đến ông Viễn cho nhiều người xem chưa thỏa mãn yếu tố cấu thành tội Làm nhục người khác theo điều 253 Bộ Luật hình sự sửa đổi bổ sung năm 2009. Việc làm của người phụ nữ này có thể được xem là vô ý, chỉ muốn mọi người xem có phải là nữ kế toán hay không", luật sư Đức phân tích.

Đối với việc clip sex của ông Viễn được phát tán từ người này sang người khác, luật sư Đức phân tích: "Những người xem clip vì tò mò và chia sẻ cho nhau khi bạn bè xin. Khó có thể khép tội cho những người này là Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy theo điều 121 Bộ Luật hình sự vì họ không có động cơ, mục đích rõ ràng. Cơ quan tố tụng có thể điều tra nhưng tôi nghĩ không kết tội được ai".

Liên quan đến ông Viễn và người tình, theo nội dung các clip sex thì tổ chức đã xác định được hai người này vi phạm chế độ một vợ một chồng, có thể làm hạnh phúc của một trong hai đổ vỡ. Luật sư Đức cho biết vợ ông Viễn hoặc chồng của chị kế toán có quyền yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc để xử lý hình sự hai nhân vật trong clip.

"Theo Bộ Luật hình sự năm 2015, hai nhân vật trong clip sex có thể bị xử lý hình sự. Điểm a của Khoản 1, Điều 182 của Bộ Luật mới quy định về tội Vi phạm chế độ một vợ, một chồng này thì hai người này sẽ có tội khi Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn", luật sư Đức chia sẻ.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, nói: "Dù với bất cứ lý do nào, không ai được đưa hình ảnh khỏa thân của bất kỳ ai cho người khác xem".

Theo luật sư Quynh, Điều 32 Bộ Luật dân sự 2015, quy định về cá nhân. Đó là cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình. Việc sử dụng hình ảnh cá nhân phải được sự đồng ý của người đó. Nếu không được sự đồng ý thì cá nhân bị phát tán hình ảnh có quyền kiện ra tòa để yêu cầu xin lỗi, bồi thường.

"Clip hoặc hình ảnh nhạy cảm trong lúc hai người đang yêu thương nhau có chụp ảnh khỏa thân cho nhau là chuyện cá nhân riêng tư. Mọi người không được lợi dụng hình ảnh này để khống chế, phát tán, bôi nhọ, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác làm việc gì đó trái ý muốn của họ", luật sư Quynh nói.

Khoảng 3 tuần trước, dư luận ở Kế Sách xôn xao về chuyện ông Viễn bị lộ clip sex. Nội dung các clip cho thấy ông Viễn cùng người tình vào khách sạn trong Khu dân cư Minh Châu ở phường 7, TP Sóc Trăng. Tại đây, họ quan hệ tình dục và quay lại clip để làm kỷ niệm.

Cách nay 10 ngày, Huyện ủy Kế Sách có được thông tin không hay về ông Viễn nên yêu cầu tổ chức Đảng kiểm tra ngay để xử lý cán bộ sai phạm. Tổ chức xác định đây là vụ vi phạm lối sống đạo đức nghiêm trọng, cả hai đều có gia đình nhưng lại quan hệ nam nữ bất chính.

Tại cuộc họp chi bộ vài ngày trước, ông Viễn tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng. Còn nữ kế toán đã làm đơn xin nghỉ việc hơn một tháng và đã được đơn vị đồng ý.

Theo Zing

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC