Ngày 16 Tháng 6, 2016 | 08:12 PM

29 học sinh suýt không được thi THPT quốc gia vì 'nợ học phí'

  MỚI NHẤT

Đến trường nhận giấy báo dự thi THPT quốc gia, nhiều học sinh trường THPT Hương Thủy (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) phát hoảng vì không được nhận do nợ các khoản học phí từ lớp 11.

Hầu hết khoản phí nhà trường báo nộp đều vào năm học lớp 11, trong khi các em đã hoàn thành chương trình lớp 12, chuẩn bị dự thi THPT quốc gia. “Rất may con tôi về tìm lại được phiếu thu nên đem đến trường đối chứng. Vì thế cháu được phát phiếu thông báo dự thi”, một phụ huynh cho hay.

Chiều 16/6, ông Cổ Kim Hùng, Phó hiệu trưởng Trường THPT Hương Thủy cho biết, qua rà soát hồ sơ, nhà trường phát hiện 29 trường hợp không có trong danh sách nhận giấy báo vì lý do “chưa hoàn thành các khoản phí”. Đây là lỗi xuất phát từ “sơ xuất của một vài cá nhân” trong quá trình lập hồ sơ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý các em. Nhà trường đã trực tiếp xin lỗi số học sinh này.


Trường THPT Hương Thủy (Thừa Thiên -Huế), nơi xảy ra sai sót khiến hàng chục học sinh bất an trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016. Ảnh: Đắc Đức

Trường THPT Hương Thủy (Thừa Thiên -Huế), nơi xảy ra sai sót khiến hàng chục học sinh bất an trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016. Ảnh: Đắc Đức

Liên quan vụ việc, ông Phan Văn Chương, Tổ trưởng Tổ văn phòng Trường THPT Hương Thủy, cho hay đây là lỗi chủ quan thuộc về cá nhân ông. Khi các em lên nộp phí, do số lượng quá đông, thu lắt nhắt nhiều lần dẫn đến nhầm lẫn. Có 29 em đã nộp các khoản phí nhưng trường chưa cấp biên lai và số biên lai này bị sót, chưa được nhập vào hệ thống. Đến khi các em mang phiếu thu lên đối chứng, kế toán trường mới phát hiện ra sai sót.

Chiều cùng ngày, tiến sĩ Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên - Huế cho biết, đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường báo cáo ngay vụ việc và phải tổ chức xin lỗi phụ huynh, học sinh để các em yên tâm khi bước vào kỳ thi được xem là quan trọng của cuộc đời.

Theo Vnexpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC