Ngày 24 Tháng 9, 2017 | 10:32 PM

27 giải được trao trong “Cuộc thi viết về cuốn sách yêu quý của em” lần thứ 7

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 24/9, tại Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức Lễ trao giải "Cuộc thi viết về cuốn sách yêu thích của em" lần thứ 7/2017.

Buổi Lễ trao giải có sự tham dự của bà Trần Thị Phương Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, "Cuộc thi viết về cuốn sách yêu thích của em" năm nay thu hút gần 4.000 bài dự thi của các em học sinh thuộc 50 trường học ở Hà Nội và cả học sinh của TP Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Cà Mau, Hà Giang, Tuyên Quang, Nam Định, Hải Phòng...


Ban tổ chức trao giải cho các em học sinh đạt giải trong cuộc thi viết. Ảnh: NT

Ban tổ chức trao giải cho các em học sinh đạt giải trong cuộc thi viết. Ảnh: NT

Ban tổ chức và Ban giám khảo đã quyết định trao 27 giải, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích, 10 giải Chuyên đề và 4 giải tập thể. Trong đó, giải Nhất thuộc về tác giả Đặng Ý Nhi, lớp 8D, Trường THCS thị trấn Sóc Sơn (Hà Nội) với bài viết về cuốn sách "Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa".

4 giải tập thể đều thuộc về các trường của Hà Nội, gồm THCS Trung Hòa, THCS Lê Ngọc Hân,THCS Archimedes Academy, Tiểu học, THCS Pascal. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tặng sách cho các em học sinh Trung tâm Hướng nghiệp và Từ thiện Phật Tích (tỉnh Bắc Ninh).

Điểm đáng ghi nhận nhất trong cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích nhất của em" lần thứ 7-2017 là các bài dự thi đã viết về rất nhiều những cuốn sách mới so với những năm trước đây. Về nội dung, nhiều em học sinh đã tìm đọc và viết nhiều về những tác phẩm văn học thế giới nổi tiếng như "Đồi gió hú", "Giết con chim nhại"...

NT

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC