Ngày 10 Tháng 3, 2020 | 12:08 PM

17 người ở Hoàn Kiếm bay cùng BN17 được cách ly an toàn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, 17 người lưu trú trên địa bàn quận đã được cách ly tại 3 cơ sở y tế, 13 khách sạn và 1 nhà dân.


17 người ở Hoàn Kiếm bay cùng BN17 được cách ly an toàn - Ảnh 1.

Sáng 10/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã phối hợp hoàn thiện các phương án cách ly đối với 17 người nhập cảnh trên chuyến bay VN0054 đang sinh hoạt trên địa bàn.

Cụ thể, kết quả rà soát số khách đi trên chuyến bay VN0054 ngày 2/3 có 17 khách đang lưu trú trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã được cách ly tại 3 cơ sở y tế, 13 khách sạn và 1 nhà dân. 

17 người ở Hoàn Kiếm bay cùng BN17 được cách ly an toàn - Ảnh 2.

Lực lượng công an quận rà soát những hành khách đi trên chuyến bay VN0054.

Ngoài 17 khách trên, trong số những hành khách nhập cảnh trên chuyến bay trên đã có 7 người phát hiện dương tính với COVID-19, họ là những người từng ở 4 khách sạn trên địa bàn quận tại các tuyến phố: Ngô Quyền, Lý Đạo Thành, Nguyễn Quang Bích, Hàng Gai.

Đối với 4 cơ sở lưu trú này, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ khách sạn. Bên cạnh đó đã rà soát 199 người từng tiếp xúc với số khách nước ngoài đi cùng chuyến bay. Xây dựng phương án cách ly cho 158 người trong diện phái cách ly, bố trí cán bộ, chiến sĩ tham gia tại 40 điểm cách ly trên địa bàn.

Trong thời gian tới, tiếp tục triển khai lực lượng phòng chống tội phạm lợi dụng dịch bệnh để tuyên truyền kích động, hoạt động phạm tội. Nắm tình hình để kịp thời phát hiện cơ quan, tổ chức, cá nhân… kinh doanh bán khẩu trang, thuốc phòng chống dịch, hàng tiêu dùng quá giá quy định nhằm trục lợi.

Lê Bảo


Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC