Ngày 4 Tháng 11, 2015 | 04:19 PM

Vòng tay Nhân ái (MS 122): Có người hiến thận nhưng bất lực vì không có tiền ghép

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 23 tuổi cái tuổi đẹp nhất của đời người nhưng em Nguyễn Thành Đạt, SN 1992 ở xóm Đình, thôn Đặng Xá, xã Vạn Điểm, Thường Tín (Hà Nội) phát hiện bị suy thận. Hạnh phúc khi nhận được tin có người tình nguyện hiến thận, nhưng gia đình em đành bất lực vì không thể gánh nổi chi phí phẫu thuật lên đến hàng trăm triệu đồng.

> Chàng trai trẻ ngày đi cắt tóc, tối "chạy thận"

Khi đang làm thợ cắt tóc chính cho một tiệm cắt tóc, tháng 9/ 2014, một bên mặt của Đạt bị sưng do quai bị. Uống thuốc rồi đắp cao theo lời mách bảo của mọi người không đỡ.

Khi mặt phù quá to, không thể ăn uống được gì, Đạt mới xin nghỉ đi khám. Các bác sỹ BV Bạch Mai cho biết, Đạt bị suy thận độ 4. Biết tin, cả Đạt và gia đình đều rất bàng hoàng.

Để duy trì sức khỏe, Đạt phải chạy thận cấp, lọc máu liên tục. Mỗi tuần Đạt phải vào viện chạy thận 3 lần, chi phí hàng tháng khoảng 5-6 triệu đồng. Cuộc sống của cả gia đình chủ yếu dựa vào thu nhập từ ít sào ruộng khoán mùa được mùa mất.

Để chạy chữa cho Đạt, nơi nào vay được gia đình đã "cầu cứu". Mẹ của Đạt lại bị thoái hóa đa khớp nặng, hàng tháng vẫn phải lên Bệnh viện E để điều trị. Thương hoàn cảnh gia đình Đạt, anh em bạn bè, bà con lối xóm đã giúp đỡ động viên phần nào để Đạt vượt qua những khó khăn trước mắt.

Phép màu đã đến với Đạt khi có người hiến thận nhưng gia đình lại không có tiền để ghép.

Trước đó, vì điều kiện gia đình, sau khi tốt nghiệp THCS, Đạt phải nghỉ học. Đạt xin đi học nghề làm tóc. Đang hăng say lao động với đam mê của mình, căn bệnh suy thận khiến Đạt phải sống nhờ vào những viên thuốc, máy móc, dịch truyền. Chỉ cần rời chúng ra là tính mạng Đạt sẽ nguy kịch. Các bác sỹ cũng cho biết, phương pháp chạy lọc thận điều trị cho Đạt chỉ là tạm thời duy trì sự sống và tránh tình trạng nguy cấp. Để tiếp tục sống, phương án duy nhất là Đạt cần phải ghép thận.

Sau khi hoàn cảnh của Đạt được đăng tải trên Vòng tay Nhân ái với MS 122, nhiều bạn đọc đã động viên, chia sẻ. Đặc biệt, phép màu đã đến với Đạt khi có người biết hoàn cảnh của em đã tình nguyện hiến thận. Qua kiểm tra, mọi chỉ số của em và người đó đều phù hợp.

Chưa kịp vui với niềm hạnh phúc ấy, gia đình đành bất lực vì không thể gánh nổi chi phí phẫu thuật lên đến hàng trăm triệu đồng. Gia đình Đạt đã chạy vạy khắp nơi cũng không sao đủ số tiền chi phí cho ca ghép thận vì thu nhập chính của gia đình chủ yếu từ nghề nông,

Trong khi đó, sức khỏe của Đạt ngày càng yếu. Những cơn đau khiến cơ thể Đat trở nên ốm yếu, suy kiệt. Khi biết mình bị bệnh, Đạt hàng ngày vẫn đi cắt tóc để lấy tiền chữa bệnh nhưng gần đây phải nghỉ hẳn vì không còn đủ sức khỏe. Nén những cơn đau quặn thắt, Đạt vẫn lạc quan và không thôi hy vọng được trở lại với công việc cắt tóc, thực hiện giấc mơ trở thành một “cây kéo vàng” trong ngành tóc.

Cuộc đời vẫn có những phép màu nên cầu mong những người còn quá trẻ, còn quá nhiều hoài bão như Đạt sẽ không phải giã từ cuộc sống chỉ vì nghèo.

 

Mọi sự giúp đỡ tới gia đình em Nguyễn Thành Đạt - mã số 122 - xin gửi về:

1. Ông Nguyễn Văn Hải ở xóm Đình, thôn Đặng Xá, xã Vạn Điểm, Thường Tín (Hà Nội).

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi:Mã số 122

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi:Mã số 122

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 122

P.Thuận/ Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC