Ngày 20 Tháng 7, 2015 | 01:44 PM

Vòng tay Nhân ái (MS 116): Gần 20 triệu đồng đến với bé 2 lần ghép hộp sọ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau một lần không may bị ngã, cháu Lê Đức Thắng (ở số nhà 25, ngõ 252/59 phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) phải nằm liệt một chỗ, mọi sinh hoạt phải nhờ người thân. Gia cảnh vô cùng khó khăn, 4 người chỉ sống trong căn nhà 10m2 ngay giữa lòng Thủ đô.

> Gia cảnh kiệt quệ của cậu bé phải 2 lần ghép hộp sọ

 

bé lê Đức Thắng

Bà Trần Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch công đoàn, đại diện NHTMCP Công thương Việt Nam trao tiền ủng hộ tới gia đình Thắng

 

Niềm vui nho nhỏ đã đến với bé Thắng khi nhiều bạn đọc sau khi đọc hoàn cảnh qua bài viết “Gia cảnh kiệt quệ của cậu bé phải hai lần ghép hộp sọ” (MS 116) trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái, Báo Gia đình & Xã hội đã tới chia sẻ khó khăn với gia đình.

Bà Trần Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch công đoàn, đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam đã trực tiếp trao cho gia đình 10.000.000 đồng. Cùng với đó, gia đình đã nhận thêm gần 8 triệu đồng của các cá nhân hảo tâm.

Chị TrầnThị Bình – mẹ Thắng cho biết, cuối tháng 12 năm 2013 khi đang học lớp 8C Trường THCS Quang Trung, khi đang chơi cùng các bạn trong giờ giải lao, Thắng không may sảy chân bị ngã chấn thương sọ não phải tiến hành phẫu thuật gấp.

Nửa tháng nằm ở Bệnh viện Việt Đức, Thắng vẫn mê man, bất tỉnh. Chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn, Thắng dần dần tỉnh lại nhưng chỉ nằm như người vô hồn. Các bác sỹ khuyên gia đình đưa Thắng về nhà chăm sóc.

bé Lê Đức Thắng 2

Mọi sinh hoạt cá nhân của Thắng giờ phải có người chăm lo

 

Từ một cậu bé nhanh nhẹn, giờ đây Thắng nằm một chỗ, ăn uống, vệ sinh cá nhân phải có sự phụ giúp của người thân. Thần kinh của Thắng cũng bị ảnh hưởng, kêu gào rồi đôi khi túm tóc đánh mẹ.

Theo các bác sỹ, sau tai nạn Thắng bị ảnh hưởng thần kinh, liệt nửa người. Tuy đã ghép hộp sọ hai lần nhưng để sinh hoạt lại bình thường thì Thắng cần phải tiến hành tập vật lý trị liệu nếu không có thể lại nằm liệt.

Nghe bác sỹ nói vậy, chị Bình ngậm ngùi bởi hạnh phúc khi con vượt qua hai lần phẫu thuật thành công, gia đình lại đối mặt với khó khăn với khoản tiền để con theo phục hồi chức năng. Để có tiền lo chữa chạy cho Thắng, gia đình đã phải đi vay nóng khắp nơi. Số nợ của gia đình đã lên tới gần 200 triệu đồng, trong đó có vay người thân và cả vay nặng lãi mà không biết đến khi nào trả nổi.

Đến giờ, mỗi tháng riêng tiền thuốc cho Thắng cũng ngót nghét gần 5 triệu đồng. Trong khi mọi sinh hoạt của 4 người nhà Thắng giờ chỉ trông vào tiền kiếm được từ nghề sửa chữa vặt của bố, còn mẹ Thắng phải nghỉ việc ở nhà để chăm Thắng. Em gái Thắng cũng mất một năm nghỉ học, phần vì không có tiền đi học, phần vì ở nhà phụ mẹ chăm anh.

Căn nhà của gia đình Thắng ở 4 người chỉ “rộng” 10m2mà cũng lồi lõm chứ không được vuông vức. Nơi đây không chỉ là nơi sinh hoạt của cả gia đình mà còn là “tiệm” sửa chữa của anh Tuấn. Mong rằng, với sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, một ngày không xa cháu Thắng sẽ lại trở lại bình thường như bao đứa trẻ khác.

 

Mọi sự giúp đỡ tới cháu Lê Đức Thắng - mã số 116 - xin gửi về:

1. Trần Thị Bình ở số nhà 25, ngõ 252/59 phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 116

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 116

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 116

Phương Thuận/ Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC