Ngày 5 Tháng 5, 2016 | 09:30 AM

Vòng tay Nhân ái đến với mảnh đời bất hạnh ở BV Việt Đức

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Vừa qua, PV Phương Thuận – đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái đã tới BV Việt Đức trao 5.000.000 đồng cho Đỗ Quỳnh Anh (MS 179) và 3 triệu đồng với em Vi Đức Thiện (MS 175).

> Xót xa bé 3 tuổi bị dính liền ngón chân, ngón tay

> Bán bò, cầm cố nhà vẫn không đủ tiền phẫu thuật cho con

Gặp lại cháu Đỗ Quỳnh Anh tại Bệnh viện Việt Đức, trên khuôn mặt em dường như đã bớt đi phần nào nỗi buồn bã. Cháu Đỗ Quỳnh Anh, 3 tuổi ở thôn Phương Mạc, xã Phương Đình, huyện Đan Phượng (Hà Nội) là nhân vật Vòng tay nhân ái MS 179 trong bài “Xót xa bé 3 tuổi bị dính liền ngón chân, ngón tay”.


Cháu Quỳnh Anh sẽ phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật tách ngón tay, chân khác. Ảnh Tất Thắng

Cháu Quỳnh Anh sẽ phải trải qua nhiều đợt phẫu thuật tách ngón tay, chân khác. Ảnh Tất Thắng

Theo cán bộ phòng Công tác xã hội BV Việt Đức cho biết, cháu Quỳnh Anh đã trải qua phẫu thuật tách ngón tay và còn phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật tách ngón tay, chân nữa. Quá trình điều trị để cháu bình thường được cần thời gian dài. Tại bệnh viện, cháu được các y bác sỹ đặc biệt quan tâm bởi đây là trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Như chúng tôi đã đưa tin, từ lúc sinh ra, cháu Quỳnh Anh đã không được bình thường như những đứa trẻ khác. Cháu Quỳnh Anh bị hội chứng apert với biểu hiện dị tật sọ mặt, dính ngón bàn tay chân, khe hở vòm miệng. Hoàn cảnh của cháu rất đỗi khó khăn. Mọi sinh hoạt, chi phí điều trị bệnh cho cháu gần như chỉ trông vào nguồn thu ít ỏi từ việc làm thuê của người bố. Còn mẹ Quỳnh Anh vì theo cháu đi viện nên không làm được gì, tới đứa em nhỏ của Quỳnh Anh cũng phải cai sữa sớm để mẹ có thời gian đi chăm chị.

Hiện cháu 3 tuổi mà chưa biết đi, mọi sinh hoạt vẫn phải nhờ mẹ chăm sóc do tay không cầm nắm được. Nhưng với thân hình đa dị tật, cháu Quỳnh Anh không thể một sớm một chiều có thể lành bệnh. Để cháu lớn lên bình thường, cháu Quỳnh Anh sẽ còn phải tiến hành qua nhiều đợt phẫu thuật nữa và gia đình vẫn cần lắm sự chung tay của cộng đồng.


PV Phương Thuận đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái (bên trái) cùng đại diện cán bộ phòng công tác xã hội BV Việt Đức trao tiền bạn đọc hảo tâm ủng hộ qua Báo cho cháu Quỳnh Anh. Ảnh Tất Thắng

PV Phương Thuận đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái (bên trái) cùng đại diện cán bộ phòng công tác xã hội BV Việt Đức trao tiền bạn đọc hảo tâm ủng hộ qua Báo cho cháu Quỳnh Anh. Ảnh Tất Thắng

Nhìn vào hình hài bé bỏng với đôi bàn tay, bàn chân không rõ hình ngón mà chúng tôi không khỏi xót xa cho số phận đáng thương. Phần đầu của cháu cũng bị méo mó lệch hẳn sang một bên khiến khuôn mặt không còn cân đối.

Cùng thời điểm đến thăm cháu Quỳnh Anh, đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái cũng đã trao 3.000.000 đồng tiền bạn đọc hảo tâm giúp đỡ cho em Vi Đức Thiện ở xóm Khòn Sâu, Thượng Cường, Chi Lăng (Lạng Sơn) – nhân vật trong bài “Bán bò, cầm cố nhà vẫn không đủ tiền phẫu thuật cho con” (MS 175).


PV Phương Thuận đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc hảo tâm ủng hộ qua Báo cho gia đình em Thiện. Ảnh Tất Thắng

PV Phương Thuận đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc hảo tâm ủng hộ qua Báo cho gia đình em Thiện. Ảnh Tất Thắng

Tai nạn giao thông khiến Thiện nhập viện trong tình trạng bị đa chấn thương, vỡ xương chậu và có biến chứng rất nặng tổn thương thận, đường tiêu hóa… Thiện bị suy kiệt nặng, phải phẫu thuật nhiều lần mới hy vọng ổn định. Nhưng gia đình là người dân tộc quá nghèo lại không có thẻ bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị càng tốn kém. Sau khi hoàn cảnh của Thiện được chia sẻ trên chuyên mục Vòng tay nhân ái, nhiều bạn đọc đã động viên, chia sẻ qua chuyên mục và trực tiếp đến gia đình.

Thay mặt gia đình, ông Vi Văn Phương – bố của Thiện và mẹ cháu Quỳnh Anh xin gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội, cảm ơn các bạn đọc hảo tâm gần xa đã động viên, giúp đỡ hoàn cảnh của gia đình và mong rằng chuyên mục Vòng tay Nhân ái của Báo sẽ ngày càng phát triển, là nhịp cầu nối cho những mảnh đời bất hạnh.

Mọi sự giúp đỡ cháu Quỳnh Anh - Mã số 179 - xin gửi về:

1. Chị Nguyễn Thị Thành (SN 1992) ở thôn Phương Mạc, xã Phương Đình, huyện Đan Phượng (Hà Nội).

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi:Mã số 179

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi:Mã số 179

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuanhy@gmail.com/ phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 179

P.T/ Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC