Ngày 17 Tháng 7, 2020 | 10:00 AM

Vòng tay nhân ái (MS 579):

Vợ con bất lực nhìn chồng gặp nạn nguy kịch mà không có tiền chữa trị

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong lúc làm việc, anh Lê Đức Duy (SN 1988, trú tại thôn 2, xã Xuân Lam, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) chẳng may gặp nạn khiến anh bị gãy cột sống lưng và cổ, tụ máu não, nguy cơ bị liệt.

Sáng 5/6/2020, trong lúc đang làm việc ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân), anh Lê Đức Duy không may bị cây vừa chặt đổ trúng người. Anh Duy được người dân đưa đi cấp cứu, bác sỹ kết luận anh bị gãy cột sống lưng và cổ, tụ máu não, nguy cơ bị liệt.

Vợ con bất lực nhìn chồng gặp nạn nguy kịch mà không có tiền chữa trị - Ảnh 2.

Chị Thủy bất lực khi nhìn chồng gặp nạn mà không có tiền chữa trị.

Ngồi thất thần bế đứa con nhỏ mới hơn 3 tháng tuổi, chị Bùi Thị Thủy (SN 1994, vợ anh Duy) buồn rầu tâm sự: "Hoàn cảnh gia đình chúng tôi khó khăn, chồng là trụ cột chính trong gia đình mà giờ chẳng may gặp nạn như vậy. Tôi vừa sinh con được hơn 3 tháng không thể làm được việc gì để kiếm thêm thu nhập lo tiền thuốc men cho chồng, thực sự tôi bất lực quá".

Vợ con bất lực nhìn chồng gặp nạn nguy kịch mà không có tiền chữa trị - Ảnh 3.

Anh Duy hiện đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, anh Duy là con thứ 5 trong gia đình, hoàn cảnh của bố mẹ anh cũng khó khăn. Đứa con đầu của anh mới 5 tuổi, đứa nhỏ hơn 3 tháng. Mọi gánh nặng trong gia đình đều đổ dồn lên đôi vai anh.

Cuộc sống hàng ngày, ngoài nuôi vợ con, anh Duy còn phải nuôi thêm người mẹ già và người cô mắc chứng bệnh thần kinh. Các anh chị đều hoàn cảnh khó khăn nên cũng không hỗ trợ được gì nhiều.

"Anh Duy làm lao động tự do, không có bảo hiểm y tế nên số tiền chữa trị cho anh là gánh nặng quá lớn với gia đình chúng tôi. Gia đình đã chạy vạy vay khắp nơi được hơn một trăm triệu đồng để đóng tiền phẫu thuật và các chi phí ban đầu. Tiếp đến chúng tôi không biết phải xoay xở ra sao" - gạt nước mắt, chị Thủy chia sẻ.

Gia đình nghèo khó nay càng thêm túng quẫn, tài sản trong nhà không có gì đáng giá để đem đi cầm cố nữa, chị Thủy đã vay mượn khắp nơi nhưng chồng chị còn phải điều trị lâu dài, có nguy cơ bị tàn phế, chị không biết lấy đâu ra kinh phí để tiếp tục chữa trị cho chồng.

Nói về người con tội nghiệp của mình, bà Trần Thị Tương (68 tuổi, mẹ anh Duy) tâm sự: "Số con trai tôi nó khổ quá, một mình nó gánh cả gia đình mà bây giờ tai ương lại đổ lên đầu. Con khổ đã đành, còn đứa cháu nhỏ chuẩn bị vào lớp 1 khả năng phải cho nghỉ học. Thương con, thương cháu nhưng thân già như tôi giờ biết làm sao".

Trong căn nhà cấp 4 chật hẹp, nóng nực, người thân, hàng xóm thường xuyên có mặt động viên gia đình. "Duy là người hiền lành, chịu khó làm ăn. Nay nó gặp nạn như vậy, hàng xóm chúng tôi thương tình nhưng cũng không giúp được gì nhiều. Gia cảnh nghèo khó nay lại phải nợ nần chồng chất vì lo tiền chữa trị cho Duy. Giờ cả gia đình Duy không biết nương nhờ vào đâu" - bà Trần Thị Hoài (SN 1968, hàng xóm) rơi nước mắt khi nói về hoàn cảnh tội nghiệp của anh Duy.

Trao đổi với PV, lãnh đạo xã Xuân Lam cho biết: "Hoàn cảnh gia đình anh Duy thuộc diện khó khăn, bố mất sớm, một mình anh phải nuôi vợ con, mẹ và một người cô bị bệnh tật. Mong sao các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình để họ vượt qua khó khăn trước mắt".

Bất hạnh cứ dồn dập đổ xuống cái gia đình nghèo khốn khó trăm bề, đẩy gia đình anh chị đến tận cùng của đau khổ. Những phận người đáng thương này đang bất lực, chỉ còn biết trông vào sự giúp đỡ từ phía cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Lê Đức Duy- Mã số 579 xin gửi về:

1. Anh Lê Đức Duy (SN 1988, trú tại thôn 2, xã Xuân Lam, Nghi Xuân, Hà Tĩnh)

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 579

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 579

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 579

Thúy An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC