Ngày 10 Tháng 7, 2018 | 01:43 PM

Tương lai chồng chất khó khăn của cô bé 5 tuổi mang đa dị tật bẩm sinh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, cô bé Đoàn Thùy Dương – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 306 phải sống nhờ vào những chiếc bỉm giờ đã thay đổi nhưng đâu đó vẫn là ánh mắt buồn của bậc sinh thành.


Cuộc sống phía trước của bé Dương vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Ảnh Ngọc Thi

Cuộc sống phía trước của bé Dương vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Ảnh Ngọc Thi

Cô bé Đoàn Thùy Dương, 5 tuổi trú tại số nhà 11, ngách 521/21, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội là nhân vật Vòng tay nhân ái MS 306 trong bài viết “Bé gái 4 tuổi với ước mơ khiến ai cũng phải rơi nước mắt”.

Khi mới chào đời, Dương đã mang đa dị tật như: Viêm dính cột sống thắt lưng, thiểu sản xương cùng cụt, cứng đa khớp, teo cơ chi dưới, bàn chân trái vẹo, không có hậu môn. Trong số các dị tật mà bé mắc phải thì dị tật teo cơ chi dưới và không có hậu môn là ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày nhất. Suốt 5 năm qua, em phải gắn bó với những mảnh băng vệ sinh, những chiếc bao cao su bịt lấy vùng ruột hở trên bụng...

Anh Đoàn Mạnh Lâm – bố cháu Dương cho hay, cháu Dương đã trải qua nhiều lần phẫu thuật tái tạo hậu môn để thuận lợi hơn trong việc sinh hoạt. Năm ngoái cháu còn trải qua một lần phẫu thuật mổ bàn chân khèo.

Hiện tại cháu vẫn thường xuyên phải đi viện, một tuần vào viện nong hậu môn một lần. Không chỉ vậy, cháu bị giãn đài bể thận cả hai bên. Thời gian tới, các bác sỹ cho hay cháu phải phẫu thuật để can thiệp. Cũng vì bệnh tật nhiều, cháu yếu nên sốt liên tục, quấy khóc.

Từ ngày con chào đời, hành trình chữa bệnh cho con là những chuỗi ngày vợ chồng anh Lâm sống ở bệnh viện. Cô con gái thứ hai của anh chị cũng mắc bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh. Kinh phí điều trị cho con luôn trong cảnh thiếu trước hụt sau.

Chỉ tính riêng tiền chi phí cho cháu Dương mỗi tháng cũng là một khoản tương đối. Mỗi ngày cháu phải dùng đến 20 cái băng vệ sinh vì đái dắt. Trong khi đó, nguồn thu nhập chính của gia đình chỉ trông vào việc chở đá thuê của anh Lâm với 200.000 đồng/ ngày.


Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và xã hội) trao tiền cho bố bé Dương. Ảnh PT

Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và xã hội) trao tiền cho bố bé Dương. Ảnh PT

Trước những khó khăn của gia đình bé Dương, bạn đọc hảo tâm biết đến đã quan tâm, chia sẻ. Đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã trao cho gia đình anh Lâm số tiền 5.610.000 đồng tiền bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản.

Nhận được sự hỗ trợ của mọi người, anh Lâm rất xúc động và xin gửi lời cảm ơn tới sự giúp đỡ của độc giả báo Gia đình & Xã hội cũng như các nhà hảo tâm đã sẻ chia cả về vật chất lẫn tinh thần với gia đình lúc này.

Phía trước hành trình chữa trị của bé Dương vẫn còn dài. Để bé có thể lớn lên khỏe mạnh như những bạn nhỏ cùng trang lứa, sự giúp đỡ của mọi người là điều vô cùng quý báu.

Gia Minh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC