Ngày 7 Tháng 4, 2016 | 01:59 PM

Trao tiền bạn đọc ủng hộ lần 3 cho cháu bé lao màng não

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Mới đây, đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái (Báo Gia đình & Xã hội) đã đến tận gia đình, trao tiền bạn đọc ủng hộ lần 3 đến với cháu bé bị lao màng não Trương Đức Thắng – nhân vật Vòng tay Nhân ái MS 102.

Đau đớn cảnh bé 28 tháng tuổi bất động vì lao màng não Đau đớn cảnh bé 28 tháng tuổi bất động vì lao màng não

GiadinhNet - Mắc căn bệnh lao màng não, em không thể tự ngồi và lon ton đi lại như trước, mọi sinh hoạt phải có người trợ giúp. Từ một đứa trẻ nghịch ngợm, giờ đây một tiếng gọi mẹ, em cũng chẳng hé môi nói được.

Gặp lại cháu Thắng bị lao màng não sau hơn năm tại gia đình, chúng tôi không khỏi ái ngại khi thấy bé Thắng chưa có dấu hiệu hồi phục. Cháu vẫn nằm liệt một chỗ, không nhận thức được, hai chân cứng đơ.

Chị Trương Thị Phương - mẹ bé Thắng cho biết, dù đã được các bác sỹ ở bệnh viện Lao Phổi và bệnh viện Châm cứu TƯ tận tình giúp đỡ điều trị nhưng sức khỏe của cháu không tiến triển là mấy. Mọi sinh hoạt vẫn phải một tay mẹ lo.

Vào cuối năm 2014, cháu Thắng sau một cơn sốt thông thường có biểu hiện co giật, thụt lưỡi vào trong. Đưa con đi cấp cứu ở BV Nhi TƯ, các bác sỹ kết luận cháu bị lao màng não. Từ một cậu bé nhanh nhẹn, giờ đây Thắng không nói được, đôi mắt lúc nào cũng lờ đờ, không đi lại được…


Sức khỏe cháu Thắng chưa được phục hồi. Ảnh P.T

Sức khỏe cháu Thắng chưa được phục hồi. Ảnh P.T

Hoàn cảnh của cháu Thắng được đăng tải trên Vòng tay Nhân ái (Báo Gia đình và xã hội) với MS 102, nhiều bạn đọc hảo tâm trong và ngoài nước đã chia sẻ vật chất và tinh thần.

Mới đây, đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái đã tới gia đình cháu, trao tiếp số tiền bạn đọc hảo tâm chia sẻ. Như vậy, kể từ khi Vòng tay Nhân ái có bài viết về cháu Thắng đây là lần thứ 3, Báo Gia đình & Xã hội trao tiền của bạn đọc đến gia đình với tổng số tiền 17.250.000 đồng.


PV Phương Thuận- Đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc hảo tâm lần 3 cho gia đình cháu Thắng

PV Phương Thuận- Đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc hảo tâm lần 3 cho gia đình cháu Thắng

Nhờ tiền ủng hộ của bạn đọc, cháu Thắng được chạy chữa thuốc thang. Hiện cháu được gia đình đưa đi phục hồi chức năng tại Bệnh viện phục hồi chức năng Hà Nội. Tuy nhiên theo các bác sỹ khả năng hồi phục của cháu chưa thể nói trước được và cần phải điều trị trong một thời gian dài.

Do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, chị Phương không còn khả năng để tự thuê nhà ở bên ngoài. Gần đây, gia đình người em trai đã đưa hai mẹ con chị về ở cùng để cưu mang.

Thông qua Báo Gia đình & Xã hội, chị Phương xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Báo và tất cả bạn đọc hảo tâm đã giúp đỡ cho gia đình chị trong cơn nguy khốn.

P.T/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC