Ngày 25 Tháng 8, 2021 | 09:03 AM

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Thừa Thiên Huế

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 24/8, đại diện Báo Sức khỏe và Đời sống cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình anh Dương Bá Ấn (SN 1979) ở tổ dân phố Thanh Tiên, phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Anh Ấn là nhân vật trong bài viết "Xót xa hoàn cảnh bố bị câm điếc, mẹ bệnh tật nuôi con học giỏi ở Thừa Thiên Huế" đăng trên chuyên mục Vòng tay nhân ái, chuyên trang Gia đình và Xã hội (Báo Sức khỏe và Đời sống).

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Đại diện Báo Sức khỏe và Đời sống cùng lãnh đạo địa phương trao tiền hỗ trợ của bạn đọc tới gia đình anh Ấn.

Gia đình anh Dương Bá Ấn, chị Lê Thị Chung (SN 1983) là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Theo lời kể của chị Chung, vợ chồng chị cùng là người địa phương lại đồng cảnh ngộ. Được gia đình 2 bên tác hợp, năm 2007, anh chị nên duyên vợ chồng. Năm 2009, đôi vợ chồng trẻ vỡ òa hạnh phúc khi sinh được con gái Dương Thị Thanh Huyền kháu khỉnh, khỏe mạnh.

Sau khi sinh con, hai vợ chồng anh chị dọn ra ở riêng trong căn nhà cấp bốn lụp xụp được xây bằng gạch táp lô. Căn nhà anh chị không có vật dụng gì đáng giá, chiếc giường nơi 3 người ngả lưng 4 góc được kê bằng gạch.

Chị Chung cho biết, lúc mới cưới sức khỏe chị bình thường. Hằng ngày, chị đi làm thuê cho các chủ rừng kiếm tiền nuôi gia đình nên kinh tế cũng đỡ khó khăn hơn. Tuy nhiên, cách đây 5 năm, mắt trái chị không còn thấy, lại mắc thêm chứng bệnh rối loạn tiền đình, viêm xoang nên sức khỏe của chị ngày càng yếu đi. Con gái ngày càng lớn, lo cái ăn, cái học cho con khiến cuộc sống gia đình chị ngày càng túng quẫn.

"Đầu năm 2020, tôi xin chân phụ bán hàng tạp hóa kiếm được tháng 2 triệu đồng. Từng đó cũng tạm đủ để lo 3 miệng ăn qua ngày. Thế nhưng từ khi tôi đổ bệnh, công việc cũng phải bỏ. Bệnh tình ngày càng nặng nhưng không có tiền để lo thuốc men. Tôi chỉ mong sao bệnh đừng nặng để gắng gượng lo cho chồng con, để cháu có thể yên tâm học hành" - chị Chung tâm sự.

Sau khi hoàn cảnh gia đình vợ chồng anh Dương Bá Ấn được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc và các mạnh thường quân.

Thay mặt bạn đọc và các mạnh thường quân, đại diện Báo Sức khỏe và Đời sống đã trao tận tay số tiền 7.500.000 đồng đến gia đình anh Ấn.

Đón nhận tình cảm từ các nhà hảo tâm, chị Lê Thị Chung bày tỏ sự xúc động, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới Báo Sức khỏe và Đời sống cũng như bạn đọc đã quan tâm, dành tình cảm đối với gia đình.

Ông Trần Viết Xuân, Phó Chủ tịch UBND phường Hương Xuân cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19 nhưng sự quan tâm, chia sẽ hỗ trợ của Báo Sức khỏe và Đời sống cùng các nhà hảo tâm là rất đáng trân trọng.

"Thay mặt lãnh đạo địa phương, xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của báo và độc giả tới hoàn cảnh gia đình anh Ấn. Chúng tôi mong muốn rằng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tiếp tục được nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ để vượt qua khó khăn", ông Xuân chia sẻ.

Hoàng Dũng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC