Ngày 20 Tháng 9, 2020 | 06:03 PM

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến 2 hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Gia đình chúng tôi vô cùng cảm ơn Báo Gia đình & Xã hội đã kêu gọi mọi người giúp đỡ cháu Nam. Cảm ơn tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình tôi.". chị Sâm xúc động nói.

Sau khi chuyên mục Vòng tay Nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội đăng tải nhiều bài viết về các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tòa soạn đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng cảm của bạn đọc và các nhà hảo tâm. 

Vừa qua, đại diện Báo đã trao tiền bạn đọc ủng hộ đến 2 hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi trao quà nhân ái, chị Nguyễn Thị Hồng Sâm (SN 1994, mẹ của em Lê Hoài Nam) trú tại thôn Đại Đồng, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, do cuộc sống gia đình khó khăn, mẹ của em Nam là chị Dương Thị Thủy sau khi ở nhà chăm sóc con trai bị bỏng nặng sức khỏe dần ổn định đã đi nước ngoài để kiếm tiền trả nợ chi phí chữa trị cho con bấy lâu nay.

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến 2 hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

PV Báo Gia đình và Xã hội trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến hoàn cảnh em Nam.

"Gia đình đã vay hơn 300 triệu đồng để lo chi phí chữa trị cho cháu Nam, giờ sức khỏe của cháu ổn định hơn nên gia đình đã cho cháu về nhà điều trị. Trong thời gian qua nhờ sự kêu gọi của Báo Gia đình & Xã hội, gia đình chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các mạnh thường quân trên cả nước gửi trực tiếp về gia đình", chị Sâm chia sẻ.

Em Lê Hoài Nam là nhân vật trong bài viết "Bình ga mini phát nổ, cháu bé ở Hà Tĩnh bị bỏng 71% mà không có tiền chữa trị".

Vào ngày 11 tháng 12 (âm lịch), Nam nhặt được một quả pháo ở ngoài đường. Khi về đến nhà, thấy mọi người đi vắng, Nam vào bếp mở bếp ga du lịch lên châm pháo. Do bất cận, lửa ngòi pháo cháy vào tay. Nóng quá nên Nam vứt quả pháo xuống, chẳng may quả pháo rớt vào chiếc bếp ga du lịch và phát nổ. Nghe tiếng nổ lớn, mọi người quanh xóm chạy qua thì thấy Nam văng xa khoảng 2 mét và nằm bất động, toàn thân bị bỏng nặng.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã đưa Nam đi điều trị tại Viện Bỏng quốc gia. Chi phí mỗi ngày điều trị tại bệnh viện lên đến cả chục triệu. Gia đình đã cầm cố sổ đỏ vay ngân hàng nhưng vẫn không thế lo nổi cho Nam.

Bố mẹ Nam ly hôn, Nam sống cùng mẹ. Hàng ngày để trang trải cuộc sống và lo cho con ăn học, chị Thủy chỉ trông chờ vào công việc làm mướn khi tới mùa vụ. Thời gian còn lại, chị mò cua, bắt ốc, cắm câu... kiếm từng đồng đong gạo nuôi con.

Giờ con trai gặp nạn, chị Thủy không có cách nào xoay xở, mọi thứ trong nhà đều mang đi cầm cố để chữa trị cho con.

Sau khi hoàn cảnh của em Nam được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Tại buổi trao quà, Báo Gia đình & Xã hội đã chuyển số tiền 12.605.000 đến gia đình em Nam.

"Gia đình chúng tôi vô cùng cảm ơn Báo Gia đình & Xã hội đã kêu gọi mọi người giúp đỡ cháu Nam. Cảm ơn tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình tôi", chị Sâm xúc động nói.

Trong dịp này, Báo Gia đình & Xã hội cũng trao tiền bạn đọc ủng hộ hoàn cảnh chị Hoàng Thị Hoài và Hoàng Thị Yến (ở tổ dân phố 6, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên).

Hai chị Hoài và Yến là nhân vật trong bài viết "Bố mẹ qua đời, hai con người bại não bơ vơ không nơi nương tựa." Cả hai chị sinh ra đều bị bại não, chân tay tàn tật, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ vào tay người khác.

Mẹ hai chị mất sớm, bố là ông Hoàng Bá Thành (SN 1949) trong một lần đi làm về bị cảm nặng cũng đã qua đời. Ông Thành mất đi để lại hai người con bại não bơ vơ không người chăm sóc.

Ông Hoàng Minh Tâm (hàng xóm) cho biết: "Vợ ông Thành mất sớm, một mình ông tần tảo nuôi 3 đứa con tật nguyền. Năm 2017, người con trai mất, chỉ còn ông và 2 người con gái bị bại não nương tựa vào nhau. Mặc dù tuổi đã cao ông Thành vẫn cố bươn chải kiếm tiền lo thuốc thang và chăm sóc 2 con."

Nhận được số tiền các nhà hảo tâm hỗ trợ, bà Trương Thị Huấn (cô ruột của hai chị) chia sẻ: "Số tiền này thực sự rất quý đối với chúng tôi lúc này, tôi sẽ dành nó để lo tiền thuốc men, sinh hoạt hàng ngày cho hai đứa cháu tội nghiệp. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo Gia đình & Xã hội, các nhà hảo tâm".

Sơn Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC