Ngày 26 Tháng 7, 2021 | 02:41 PM

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ 2 đứa trẻ có bố mất do tai nạn giao thông, mẹ bị tim bẩm sinh, ốm yếu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đại diện Báo Gia đình và Xã hội vừa trao tiền mà bạn đọc, các nhà hảo tâm hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn của 2 đứa trẻ có bố mất do tai nạn giao thông, mẹ bị tim bẩm sinh, ốm yếu.

Sau khi chuyên mục Vòng tay nhân ái (MS 645) của Báo Gia đình và Xã hội đăng tải bài viết "Xót xa gia cảnh 2 đứa trẻ có bố mất do tai nạn giao thông, mẹ bị tim bẩm sinh, ốm yếu", tòa soạn đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng cảm của bạn đọc và các nhà hảo tâm.

Ngày 26/7, đại diện Báo Gia đình và xã hội đã trao số tiền 15.900.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc đến với hoàn cảnh khó khăn của 3 mẹ con chị Dung.

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ 2 đứa trẻ có bố mất do tai nạn giao thông, mẹ bị tim bẩm sinh, ốm yếu - Ảnh 1.

Sau khi chồng mất, chị Dung mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh gắng gượng đi làm nuôi 2 con nhỏ dại

Chị Nguyễn Thị Dung (trú tại tổ dân phố Phú Quang, phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vốn mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh nay đã phải chịu cảnh góa bụa. Chồng của chị đã ra đi vĩnh viễn trong vụ tai nạn xảy ra vào đêm ngày 10/3.

Theo chị Dung, tai họa ập xuống vào đêm 10/3, trên đường từ nhà ông bà nội về. Do trời mưa phùn, quan sát không kỹ, chồng chị điều khiển xe máy chở ba mẹ con đã không may tông trực diện vào chiếc xe container đậu ven đường. Vụ tai nạn đã cướp đi viễn viễn người cha của 2 đứa con thơ dại, một đứa lên 4 và một đứa mới hơn 2 tuổi, khiến chị mất đi người chồng thân yêu ở tuổi 23.

Theo người thân cho biết, cuộc sống của chị Dung vốn gặp nhiều bất hạnh, khó khăn. Chị lận đận từ nhỏ, mẹ đẻ của chị là người tàn tật. Hai mẹ con chị sống chủ yếu dựa vào sự đùm bọc của anh em, bà con, hàng xóm và tiền trợ cấp ít ỏi. Phía nhà chồng cũng chẳng khấm khá là bao. Sau khi làm 49 ngày cho bố chồng, mẹ chồng chị đi phụ hồ bị ngã từ trên mái nhà xuống đất và cũng đã ra đi để lại 3 anh em nhà chồng bơ vơ, bữa đói, bữa no.

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ 2 đứa trẻ có bố mất do tai nạn giao thông, mẹ bị tim bẩm sinh, ốm yếu - Ảnh 2.

Ngày 26/6, chị Lê Thị Thụy (phải), cán bộ chính sách phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa thay mặt Báo GĐ&XH trao số tiền 15.900.000 đồng đến gia đình chị Dung.

Những mảnh đời bất hạnh gặp nhau, tưởng bù đắp những thiệt thòi, mất mát mà tuổi thơ cả hai đã phải chịu đựng, thế nhưng nghèo khó vẫn luôn bủa vây lấy đôi vợ chồng trẻ. Hơn 3 năm trước, vợ chồng chị Dung về ở với nhau. 2 đứa con là nguồn động viên lớn để vợ chồng chị gắng gượng vượt qua những khó khăn. Bất hạnh tưởng đã đi qua nhưng ông trời vẫn không buông tha cho những con người khốn khổ ấy.

Nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, chị Dung xúc động: "Tôi mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, phải uống thuốc thường xuyên. Chồng ra đi bất ngờ, cú sốc quá lớn khiến thời gian đầu tôi gục ngã hoàn toàn. Được sự động viên, giúp đỡ của mọi người tôi đã gắng gượng đứng lên.

Hiện tôi xin đi làm công nhân ở gần nhà. Những ngày đi làm, tôi gửi 2 đứa con ở nhà bà ngoại. Cảm ơn sự đồng hành, chia sẻ của Báo Gia đình và Xã hội, số tiền này tôi sẽ để dành phòng khi con ốm đau mua thuốc thang".

Gia Hân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC