Ngày 14 Tháng 8, 2021 | 03:29 PM

Trao tiền bạn đọc đến cụ ông mù lòa đốt lửa sưởi ấm khiến vợ chết cháy mà không biết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đại diện Báo Sức khỏe và Đời sống cùng đại diện chính quyền địa phương vừa trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến hoàn cảnh ông Nguyễn Văn Minh (SN 1935), trú tại thôn Đất Đỏ, xã Thường Nga,Can Lộc (Hà Tĩnh).

Trước đó, vào cuối năm 2020, thời tiết lạnh giá, căn nhà lụp xụp gió lùa tứ phía, 2 vợ chồng ông Minh và bà Phạm Thị Lục (SN 1935) đốt lửa để sưởi ấm, chẳng may ngọn lửa cháy lan khiến người vợ bị chết cháy khô. Người chồng bị mù bất lực khi vợ bị chết cháy ngay bên cạnh mà không hề hay biết.

Hai ông bà sống với nhau không có con cái, bản thân ông bị mù lòa từ nhỏ nhưng phải chăm bà ốm nằm một chỗ nhiều năm nay.

Trao tiền bạn đọc đến cụ ông mù lòa đốt lửa sưởi ấm khiến vợ chết cháy mà không biết - Ảnh 1.

Xót xa hình ảnh ông Minh đứng co ro bên bàn thờ người vợ vừa mất.

Theo lời kể của hàng xóm, cuộc sống hàng ngày của hai ông bà tuy khó khăn nhưng thương yêu nhau hết mực, bà Lục do tuổi già nên thường xuyên đau mỏi. Những lúc như thế, ông Minh luôn bên cạnh chăm sóc, bóp chân tay cho bà. Vợ chồng ông Minh không làm được việc gì nặng. Hàng ngày ông mò mẫm trong bóng tối trồng cây rau, nuôi con gà để phục vụ bữa ăn. Tuy nhiên, thu nhập từ công việc này quá ít ỏi. Cơm trắng ăn với rau dại là cảnh thường xuyên của vợ chồng ông bà.

Từ khi vợ mất ông Minh sống lủi thủi một mình trong căn nhà chật hẹp tối tăm. Thương cảnh cụ ông gần 90 tuổi phải sống lủi thủi một mình, hàng xóm vẫn thường ngày đến an ủi động viên ông Minh, có gì ăn được hàng xóm vẫn thường mang qua cho. 

Trao tiền bạn đọc đến cụ ông mù lòa đốt lửa sưởi ấm khiến vợ chết cháy mà không biết - Ảnh 2.

Đại diện Báo Sức khỏe và Đời sống trao tiền bạn đọc đến hoàn cảnh ông Minh.

Sau khi hoàn cảnh của ông Minh được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái của Chuyên trang Gia đình và Xã hội, Báo Sức khỏe và Đời sống đã nhận được nhiều sự quan tâm của các mạnh thường quân.

Thay mặt các mạnh thường quân, đại diện Báo Sức khỏe và Đời sống đã trao tận tay 14.955.000 đồng đến hoàn cảnh ông Minh.

Đón nhận tình cảm từ các nhà hảo tâm, ông Minh xúc động chia sẻ: "Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn Báo Sức khỏe và Đời sống đã kêu gọi, cảm ơn các nhà hảo tâm đã hỗ trợ tôi trong lúc khó khăn thế này".

Cũng theo ông Minh, trong thời gian qua, nhờ sự quan tâm, kêu gọi của Báo Sức khỏe và Đời sống nên ông đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, tiền hỗ trợ của bạn đọc trong cả nước gửi trực tiếp về.

Cuộc sống của ông Minh rồi đây sẽ ra sao khi không có người thân bên cạnh chăm sóc. Người bình thường từng này tuổi sống một mình còn khó có thể gắng gượng nổi, huống gì ông Minh bị mù hai mắt. Những ngày gần đất xa trời của con người bất hạnh này tiếp tục cần lắm sự chung tay giúp đỡ của độc giả gần xa. 

Bạn đọc có thể tiếp tục ủng hộ cho cụ ông đáng thương này TẠI ĐÂY.

Nguyễn Sơn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC