Ngày 31 Tháng 8, 2020 | 11:45 AM

Trao tiền bạn đọc đến gia đình nữ điều dưỡng không may tử nạn trên đường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Báo Gia đình và Xã hội đã trao số tiền ủng hộ của bạn đọc mọi miền đất nước gửi đến gia đình nữ điều dưỡng không may tử nạn trên đường.

Nữ điều dưỡng Phạm Thanh Hải (SN 1991, trú xóm 2, xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) trước khi gặp nạn đã có bức thư viết cho con. Bức thư khiến nhiều người rơi nước mắt bởi gia cảnh của chị Hải rất éo le. Hai vợ chồng ly hôn, chị phải gửi con cho ông bà ngoại để một mình lăn lộn xuống thành phố Vinh làm việc mưu sinh.

Trao tiền bạn đọc đến gia đình nữ điều dưỡng không may tử nạn trên đường - Ảnh 1.

Ông Lý giờ một mình chăm sóc cháu gái khi vợ và con gái đã mất.

"Bố rời xa hai mẹ con khi con còn nhỏ. Mẹ gửi con cho bà ngoại chăm sóc và nuôi dạy con từng ngày. Rời miền quê, một mình mẹ xuống thành phố để bắt đầu một công việc mới, một môi trường chuyên nghiệp hơn và nhiều thách thức hơn…

Khoa Nhi, nơi mẹ trực tiếp làm việc. Ở đó, mẹ có nhiều bệnh nhi nhỏ tuổi như con. Tuy không phải cùng dòng máu, nhưng mẹ vẫn luôn cảm nhận được sự đau đớn về bệnh tật của các bạn nhỏ ấy. Hai thái cực cảm xúc của cuộc sống luôn hiện hữu trong mẹ mỗi ngày khi bước chân đến bệnh viện: Một bên là cảm giác hạnh phúc khi các bạn nhỏ của mẹ khỏi bệnh và được xuất viện và một bên là khi các bạn ấy diễn biến nặng hơn….

Con yêu của mẹ, con đừng giận mẹ khi mẹ san sẻ tình yêu thương của con cho các bé bị ốm đau mà mẹ chăm sóc nhé. Bởi tim mẹ đủ rộng lớn để yêu thương con trọn vẹn và dành tình thương lớn lao khác cho những bạn nhỏ ấy. Có thể bây giờ con chưa thấu hiểu được sự vất vả, gian truân, sự hi sinh của mẹ với sự nghiệp cao cả chăm sóc người bệnh ốm đau nhưng mẹ tin rằng con tự hào vì mẹ là cô điều dưỡng. Phải không con?...

Để rồi ngày mai mẹ bắt đầu một công việc mới. Một ngày tất bật nhưng đầy sức sống của cô điều dưỡng nhi. Chăm sóc và đem lại niềm hi vọng sống khỏe cho những đứa trẻ thơ…"

Nhận số tiền của độc giả báo ủng hộ, ông Phạm Công Lý (bố chị Hải) gửi lời cảm ơn đến những nhà hảo tâm cũng như Báo Gia đình và Xã hội đã làm cầu nối. Ông nghẹn ngào: "Vợ tôi mất trước con gái 6 tháng. Giờ tôi một mình chăm cháu gái. Số tiền này rất đáng quý. Tôi sẽ mua cho cháu bé bộ quần áo mới cũng như đóng học phí cho cháu khi năm học mới sắp bắt đầu".

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC