Ngày 23 Tháng 9, 2019 | 07:20 PM

Trao quà cho bé trai bục dạ dày 2 tháng tuổi 3 lần phẫu thuật

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Nhìn bé trai Nguyễn Tuấn Kiệt tươi vui trong lòng mẹ, không ai nghĩ mấy tháng trước bé từng thập tử nhất sinh với cơn bệnh trọng.

Báo Gia đình & Xã hội vừa trao quà cho bé trai Nguyễn Tuấn Kiệt (con trai của anh Nguyễn Thìn và chị Lê Thị Thanh Xuân, ở thôn 4, xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng)

Bé trai Nguyễn Tuấn Kiệt 5 ngày tuổi đã lên bàn mổ vì bục dạ dày. Sau ca phẫu thuật cấp cứu lần 1 mới có 3 ngày thì vết mổ nghi bị nhiễm trùng, phải chuyển tuyến ra Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu. 2 tháng tuổi, bé trai Nguyễn Tuấn Kiệt đã 3 lần lên bàn mổ phẫu thuật, khiến bố mẹ khóc hết nước mắt và đôn đáo vay nợ khắp nơi để có tiền cứu con.

Trao quà cho bé trai bục dạ dày 2 tháng tuổi 3 lần phẫu thuật - Ảnh 1.

Mẹ con bé Tuấn Kiệt khi điều trị bệnh ở Bệnh viện Nhi Trung ương.

Chị Thanh Xuân nhiều đêm ôm con trong lòng ở Bệnh viện Nhi Trung ương không biết đã bao lần khóc vì xót xa con trai bé bỏng mắc bệnh trọng mà nhà thì làm nông không có tiền tích lũy... và không biết còn những gì sẽ xảy ra sau này.

Sau những lần mổ gian nan, bé trai Nguyễn Tuấn Kiệt được xuất viện trở về nhà. Nhưng anh Thìn - chị Xuân thì kiệt quệ, bởi từ lúc sinh con ra hai anh chị liên tục đi viện cùng con mấy tháng trời, rồi phải chạy vạy lo tiền chữa trị cho con. Vốn ở địa phương gia đình anh chị đã được xếp vào diện nhà có thu nhập thấp, bấp bênh, bây giờ lại thêm mắc nợ nần anh em, xóm giềng..., không biết khi nào mới trả hết.

Trao quà cho bé trai bục dạ dày 2 tháng tuổi 3 lần phẫu thuật - Ảnh 2.

Mẹ con bé Tuấn Kiện bây giờ.

Ngay sau khi bé trai Nguyễn Tuấn Kiệt ra viện, anh Thìn đã xin đi làm phụ nề ở Thái Bình rồi Hà Nội. Anh không dám nghỉ một ngày vì cứ nghỉ làm là nhà hết tiền. Chị Xuân thì ở nhà chăm sóc con và tập tành bán hàng online để vừa có thu nhập, vừa nuôi con.

Trao quà cho bé trai bục dạ dày 2 tháng tuổi 3 lần phẫu thuật - Ảnh 3.

Bé Nguyễn Tuấn Kiệt.

Chị Xuân cho biết là rất may mắn qua Báo Gia đình và Xã hội, bé Nguyễn Tuấn Kiệt được các nhà hảo tâm giúp đỡ nên gia đình anh chị phần nào "tai qua, nạn khỏi". Từ khi ra viện, được mẹ ở nhà chăm sóc nên bé khỏe mạnh, không quấy khóc nữa. Lúc bé mới ra viện chỉ ăn được 10 - 20ml sữa, bây giờ bé đã ăn được cháo, uống được nhiều sữa hơn. Bé đã biết ngồi và đang tập đứng, nô đùa khỏe mạnh.

Chị Thanh Xuân xin gửi lời cảm ơn đến Báo Gia đình & Xã hội và các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ bé Tuấn Kiệt vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo.

Uyển Hương

Mọi sự giúp bé Nguyễn Tuấn Kiệt - Mã số 442 - xin gửi về:

1. Chị Lê Thị Thanh Xuân, mẹ bé Nguyễn Tuấn Kiệt (thôn 4, xã Cao Minh (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng).

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay Nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 442

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 442

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685.

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 442

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC