Ngày 19 Tháng 5, 2019 | 09:02 AM

Trao quà cho bé gái có trái tim lỗi nhịp ở Hà Tĩnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhưng sức khỏe bé Bảo Lâm có trái tim lỗi nhịp đang khá lên từng ngày, dù 18 tháng bé mới được 6,5kg

Vừa qua chương trình Vòng tay Nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội đã trao quà cho bé Bảo Loan (mã số 428) có trái tim bị lỗi nhịp được Báo thông tin qua bài viết “Một con qua đời, một con bị tim lỗi nhịp, đôi vợ chồng trẻ đau khổ trong kiệt cùng túng quẫn”.

Sau khi báo đăng, nhiều độc giả hảo tâm đã đến trực tiếp, hoặc chuyển khoản về Vòng tay Nhân ái nhờ chuyển tới gia đình bé Bảo Loan.

Bé Bảo Loan có chị gái song sinh là Bảo Lâm, là con của anh Nguyễn Hữu Đức (sinh năm 1990) và chị Nguyễn Thị Bé (sinh năm 1993) ở thôn Hưng Trung (xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh).


Bé Bảo Loan ấm áp trong vòng tay mẹ.

Bé Bảo Loan ấm áp trong vòng tay mẹ.

Hai bé Bảo Lâm và Bảo Loan đều mang trái tim đập lỗi nhịp, bị giãn mạch tim chỉ còn 40%, kèm theo ho do viêm phế quản nặng… được chuyển tuyến điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế khi mới 9 tháng tuổi.

“Cuộc chiến” giành sự sống cho hai bé sinh đôi lỗi nhịp tim rất khó khăn do sức khỏe các bé yếu và gia đình quá nghèo khổ, túng quẫn. Rồi bé Bảo Loan có sức khỏe khá hơn nên đã vượt qua phẫu thuật trở về trong vòng tay bố mẹ. Còn bé Bảo Lâm đã không thể qua khỏi.


Bé Bảo Loan hôm nay.

Bé Bảo Loan hôm nay.

Một gia đình nhỏ mà 3 năm chịu 3 cái tang của người thân, bé Bảo Loan sau mổ cũng nằm viện suốt. Hai vợ chồng anh Đức, chị Bé không làm ăn được gì nên đã nghèo càng nhanh chóng rơi vào cảnh kiệt quệ.

Hành trình chữa bệnh tim của bé Bảo Loan rất lâu dài và tốn kém, bố mẹ bé đang cùng quẫn với tương lai trước mắt, thì món quà là những tấm lòng nhân ái của độc giả Báo Gia đình & Xã hội đến đúng lúc đã giúp đỡ gia đình nhỏ đó vơi bớt khó khăn nhọc nhằn, giúp bé Bảo Loan chống chọi với bệnh tim bẩm sinh tốt hơn, có thêm cơ hội lớn lên khỏe mạnh trong vòng tay yêu thương của cha mẹ như các em bé khác.

Hiện bé Bảo Loan đã hơn 18 tháng tuổi, do phẫu thuật nặng, cơ thể chưa phục hồi hết, cơ địa hấp thu chậm nên bé yếu và ăn ít, lại hay bị nôn ói và mới nặng 6,5kg. Trái tim nhỏ bé của Bảo Loan bác sĩ nói đã hồi phục được hơn 70%, nhưng do phẫu thuật nên bé bị còi xương suy dinh dưỡng. Bác sĩ bảo sau này bé sẽ phục hồi lại, nhưng phát triển chậm hơn so với trẻ cùng lứa.


Bé Bảo Loan và mẹ.

Bé Bảo Loan và mẹ.

Sau những tháng ngày long đong đi viện cùng con, anh Đức đã trở về làm thợ hồ, ngày đói việc thì chạy thêm xe ôm kiếm thêm tiền bỉm sửa cho con. Chị Bé thì ở nhà chăm con và nội trợ cho cả đại gia đình - bởi mẹ anh Đức đã nhiều tuổi, cô em gái bị tàn tật nên việc ăn uống, sinh hoạt cần phải có người giúp.

Vẫn còn đó rất nhiều khó khăn trong tương lai để giúp con gái bé bỏng vượt qua bệnh tim bẩm sinh, nhưng thấy con gái bé bỏng khá lên từng ngày anh chị rất mừng. Qua Báo Gia đình & Xã hội, anh Đức, chị Bé chân thành gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã giúp gia đình anh giành lại cuộc sống cho bé Bảo Loan và vượt qua được thời điểm khó khăn, hoạn nạn nhất.

Uyển Hương

Mọi sự giúp đỡ bé Nguyễn Bảo Loan - Mã số 428 xin gửi về:

1. Anh Nguyễn Như Đức ở thôn Hưng Trung (xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh)

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay Nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 428

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 428

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685.

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC