Ngày 2 Tháng 3, 2020 | 04:40 PM

Trao 21,4 triệu đồng cho cháu bé ở Hà Tĩnh bị bỏng 71% mà không có tiền chữa trị

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vừa qua, đại diện Báo Gia đình & Xã hội đã trao số tiền 21,4 triệu đồng cho hoàn cảnh cháu Lê Hoài Nam (SN 2005) trú tại thôn Đại Đồng, xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Nam là nhân vật trong bài viết: "Bình ga mini phát nổ, cháu bé ở Hà Tĩnh bị bỏng 71% mà không có tiền chữa trị", MS 534, đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội.

Trao 21,4 triệu đồng cho cháu bé ở Hà Tĩnh bị bỏng 71% mà không có tiền chữa trị - Ảnh 2.

Trao 21,4 triệu đồng đển hoàn cảnh cháu Lê Hoài Nam.

Trước đó, vào ngày 11 tháng 12 (âm lịch), Nam nhặt được một quả pháo ở ngoài đường. Khi về đến nhà, thấy mọi người đi vắng, Nam vào bếp mở bếp ga du lịch lên châm pháo. Do bất cận, lửa ngòi pháo cháy vào tay. Nóng quá nên Nam vứt quả pháo xuống, chẳng may quả pháo rớt vào chiếc bếp ga du lịch và phát nổ. Nghe tiếng nổ lớn, mọi người quanh xóm chạy qua thì thấy Nam văng xa khoảng 2 mét và nằm bất động, toàn thân bị bỏng nặng.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã đưa em Nam đi điều trị tại Viện Bỏng quốc gia. 

Theo chị Dương Thị Thủy (SN 1986, mẹ cháu Nam), chi phí mỗi ngày điều trị tại bệnh viện lên đến cả chục triệu. Gia đình đã cầm cố sổ đỏ vay ngân hàng nhưng vẫn không thế lo nổi cho Nam.

Hoàn cảnh của Nam cũng không được may mắn như bao người khác. Bố mẹ Nam ly hôn, Nam được đưa về nhà ông bà ngoại nuôi để mẹ đi xuất khẩu lao động tại Malaysia. Công việc bấp bênh, nhận được tin con gặp nạn, người mẹ đã vội vã về nước để chăm con.

Chị Thủy tâm sự: "Tích góp, dành dụm mấy năm trời chỉ muốn xây cho hai bà cháu một ngồi nhà để che nắng, che mưa. Nhưng giờ đây toàn bộ số tiền tích góp của tôi phải dồn hết vào việc chi trả viện phí cho cháu. Số tiền ít ỏi đó cũng chẳng ăn thua gì so với số tiền viện phí của cháu trong suốt thời gian hơn 1 tháng qua, dù tôi đã vay mượn bà con, người thân thêm 100 triệu đồng".

Được biết, cháu Nam được hưởng 80% bảo hiểm y tế nhưng những loại thuốc ngoài bảo hiểm và chất dinh dưỡng cần thiết cho cháu thì lại rất tốn kém. Hơn nữa, để điều trị những vết bỏng nặng cần một chặng đường dài chứ không phải ngày một, ngày hai.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, gia đình cháu Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm, động viên của bạn đọc.

Ngoài những "Mạnh Thường Quân" trong và ngoài nước liên hệ gửi về trực tiếp cho gia đình với số tiền hơn 50 triệu đồng, vừa qua ban đại diện báo Gia đình và Xã hội cũng đã đến tận nhà của cháu để trao số tiền 21,4 triệu đồng mà bạn đọc gửi về tài khoản của báo.

Đón nhận số tiền trên, chị Dương Thị Thủy xúc động cảm ơn Báo Gia đình và Xã hội cùng những tấm lòng đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình chị. Nhờ vậy, con trai chị có thêm điều kiện để tiếp tục điều trị.

"Hiện tại sức khỏe của Nam đang tiến triển rất tốt và bệnh viện đã cho xuất viện về điều trị ở nhà. Tuy nhiên, bác sĩ nói để bình phục hẳn thì cháu vẫn còn phải điều trị một thời gian dài nữa", chị Thủy cho hay.

Văn Hậu - Sơn Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC