Ngày 21 Tháng 5, 2020 | 10:27 PM

Thai phụ mang thai 28 tuần bị khối u lớn chèn ép đã xuất viện cùng con gái khỏe mạnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Với sự điều trị tích cực của các bác sĩ và sự giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thai phụ Lù Thị Trình ở Hà Giang đang mang thai 28 tuần với khối u lớn chèn ép đã qua cơn nguy kịch và vừa được xuất viện cùng con gái khỏe mạnh về nhà.

Ngày 6/4/2020, câu chuyện về thai phụ Lù Thị Trình, 20 tuổi – dân tộc Nùng ở Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đang mang thai 28 tuần nhưng lại có khối u lớn chèn ép khiến tính mạng "ngàn cân treo sợi tóc" được đăng tải trên mạng xã hội đã gây nhiều thương cảm của nhiều người.

Gia đình chị Trình vô cùng khó khăn. Chị đã từng bị sẩy thai và luôn mong muốn có một đứa con. Niềm hạnh phúc vô bờ khi mãi mới có được tin vui, thế nhưng khi mang bầu đến tuần 12, bác sĩ phát hiện chị có khối u và được khuyên đình chỉ thai để chữa bệnh. Tuy nhiên, mong muốn được làm mẹ mãnh liệt, thương con, chị không muốn bỏ con. Chị quyết định không điều trị vì sợ ảnh hưởng đến con.

Thai phụ mang thai 28 tuần bị khối u lớn chèn ép đã được xuất viện cùng con gái khỏe mạnh - Ảnh 2.

Thai phụ Lù Thị Trình ngày mới nhập viện

Cái thai ngày một lớn, khối u lớn dần theo gây khó thở cho chị. Không đêm nào chị ngủ tròn giấc. Chỉ đến khi thai kì sang tuần 26, khối u phát triển nhanh làm chị không chịu được đau đớn nữa. Gia đình vay mượn đi chị đi bệnh viện, các bác sĩ tuyến dưới đã giới thiệu chuyển tuyến xuống Hà Nội.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, gia đình chị đã nhận được sự tận tình cứu chữa và hỗ trợ từ bác sĩ, phòng CTXH của viện. Trong suốt hành trình chiến đấu với những cơn đau từ khối u ác tính, chị Trình luôn mong ước nhìn thấy con chào đời khỏe mạnh. Vào ngày 15/4, ước muốn của chị đã thành hiện thực, chị Trình đã được bác sĩ tiến hành phẫu thuật cứu lấy em bé. Đứa trẻ ra đời là bé gái chỉ nặng 1,3 kg nhưng khỏe mạnh.

Thai phụ mang thai 28 tuần bị khối u lớn chèn ép đã được xuất viện cùng con gái khỏe mạnh - Ảnh 3.

Hai mẹ con đã khỏe mạnh được xuất viện về nhà. Ảnh BVCC

Đánh cược mạng sống để có con, người mẹ trẻ 20 tuổi này bảo không cảm thấy hối tiếc. Với gia đình chị, sự có mặt của cô con gái như một điều kì diệu. Điều đặc biệt mà người mẹ kiên cường này đã nhận được chính là sự tận tình của các y bác sĩ, các mạnh thường quân từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc đã giang tay giúp đỡ thai phụ vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

"Từ hôm ở quê xuống đây, cơm ăn của vợ chồng em là nhờ các y bác sĩ trong khoa, và một nhà chùa thương tình giúp đỡ" – anh Lèn Seo Cảnh (23 tuổi), chồng thai phụ chia sẻ.

Thai phụ mang thai 28 tuần bị khối u lớn chèn ép đã được xuất viện cùng con gái khỏe mạnh - Ảnh 4.

Nhờ sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm, chị Trình đã vượt qua nguy kịch và ngày xuất viện được kết nối hỗ trợ chuyến xe đưa về quê. Ảnh BVCC

Sau khi được bác sĩ điều trị ổn định, chị Trình đã cùng con gái xuất viện khỏe mạnh trở về nhà với số tiền sau khi thanh toán chi phí điều trị là 1,860,301,395đ. Bệnh viện Việt Đức đã hỗ trợ gia đình chị Trình là sổ tiết kiệm để lưu giữ những tình cảm mà các nhà hảo tâm đã dành cho 2 mẹ con. Ngoài ra, mẹ con chị cũng được kết nối hỗ trợ chuyến xe đưa gia đình về quê.

Thai phụ nguy kịch ngày nào đã không giấu được niềm hạnh phúc và sự biết ơn đối với đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế và những mạnh thường quân đã giúp cho chị sống lại một lần nữa và hoàn thành niềm mong mỏi được làm mẹ của mình. Hi vọng rằng, sự quan tâm của cộng đồng sẽ là động lực để gia đình chị Trình những tháng ngày sau này bớt khó khăn, tràn ngập yêu thương.

Phương Thuận


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC