Ngày 28 Tháng 1, 2020 | 10:46 AM

Tết ấm về với bà mẹ đơn thân bị ung thư ở Bắc Giang

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chia sẻ với Báo Gia đình & Xã hội, chị Nguyễn Thúy Hương (1995) vui mừng khôn xiết và cho biết, nhờ có sự chung tay giúp sức của bạn đọc, nhà hảo tâm, mạnh thường quân mà mình được chữa bệnh.

Đầu tháng 12/2019, Báo Gia đình & Xã hội đăng tải bài viết: "Cơ cực mẹ đơn thân ung thư giai đoạn cuối bên con trai 6 tuổi" mã số 515, về trường hợp của chị Nguyễn Thúy Hương (Sinh năm 1995 trú tại xóm Trong Hạ, xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) gặp hoàn cảnh vô cùng éo le, khổ cực.

Tết ấm về với bà mẹ đơn thân bị ung thư ở Bắc Giang - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thúy Hương và cậu con trai cách đây 3 tháng.

Theo đó, năm 2011 khi đang đi học chị Nguyễn Thúy Hương đã không may mắc căn bệnh ung thư amidan, vòm họng. Dù gia đình vô cùng khó khăn, khổ cực nhưng vẫn cố gắng để đưa chị đến các bệnh viện chữa trị. Đến năm 2013, chị Hương dù đang mang trong mình trọng bệnh nhưng chẳng may có bầu với một người thanh niên gần nhà.

Dù mang trọng bệnh trong người, nhưng chị Hương vẫn bất chấp tính mạng của mình để sinh con bằng được với hi vọng giọt máu của mình sẽ được ra đời, lớn lên như bao đứa trẻ khác. Giữa năm 2014, con trai chị Hương ra đời bằng phương pháp mổ và đặt tên là Nguyễn Minh Quân.

Tết ấm về với bà mẹ đơn thân bị ung thư ở Bắc Giang - Ảnh 3.

PV Báo Gia đình & Xã hội thay mặt bạn đọc, nhà hảo tâm trao số tiền 8.805.000 đồng đến gia đình.

Tuy nhiên, khi sinh cháu Quân chưa được bao lâu thì bà mẹ trẻ tiếp tục phát hiện ung thư vú. Như vậy, cùng một lúc 2 chủng loại ung thư hành hạ cơ thể người mẹ trẻ đến tàn tạ. Càng đớn đau hơn đối với gia đình là tháng 8/2019, bố đẻ của chị Nguyễn Thúy Hương cũng qua đời vì căn bệnh ung thư gan sau 1 năm điều trị.

Bệnh tật, nghèo đói và hoàn cảnh vô cùng thương tâm đó là những gì PV Báo Gia đình & Xã hội cảm nhận được. Chính vì vậy, sau khi bài viết: "Cơ cực mẹ đơn thân ung thư giai đoạn cuối bên con trai 6 tuổi" được đăng tải gia đình đã nhận được rất nhiều lời động viên, sẻ chia về tinh thần lẫn vật chất.

Bà Nguyễn Thị Thúy (mẹ chị Hương) cho biết: "Rất nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm đã gọi điện động viên gia đình tôi trong lúc gặp khó khăn, khổ cực nhất. Đặc biệt, vào dịp sát Tết, nhiều tổ chức từ thiện, mạnh thường quân, nhà hảo tâm cũng đã đến trực tiếp gia đình để thăm hỏi, động viên chúng tôi".

Tết ấm về với bà mẹ đơn thân bị ung thư ở Bắc Giang - Ảnh 4.

Bà Thúy thay mặt gia đình cảm ơn tấm lòng hảo tâm của bạn đọc, nhà hảo tâm...

Báo Gia đình & Xã hội cũng đã nhận được tổng số tiền là 8.805.000 đồng do bạn đọc, nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ, đóng góp để hỗ trợ người mẹ đơn thân kém may mắn.

Ngày 27/1 (tức mùng 3 Tết), PV Báo Gia đình & Xã hội đã trao toàn bộ số tiền trên cho chị Hương, bà Thúy để gia đình có thêm kinh phí chữa bệnh cũng như trang trải cho cuộc sống đầy khó khăn, khổ cực phía trước.

Chia sẻ về niềm vui, niềm hạnh phúc trong ngày đầu năm mới, bà Nguyễn Thị Thúy vui mừng nói: "Báo Gia đình & Xã hội không chỉ làm cầu nối để bạn đọc, nhà hảo tâm quan tâm đến gia đình mà còn làm cầu nối giúp con gái nhận được nhiều lời động viên, sẻ chia, đó cũng là liều thuốc tinh thần hiệu quả nhất để cháu vượt qua nỗi đau bệnh tật. Không biết nói gì hơn, mẹ con tôi kính chúc Báo ngày càng phát triển lớn mạnh và tiếp tục tiếp thêm động lực cho những hoàn cảnh kém may mắn".

Đầu năm mới, mẹ con chị Hương, bà Thúy cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến với bạn đọc, mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã giúp đỡ về vật chất, tinh thần đối với chị Hương để chị tiếp tục chiến thắng bệnh tật.

Lê Bảo

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC